Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan xây dựng Đề án nâng cao năng lực quản lý nhà nước ngành đất đai, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong tháng 12/2011.
Xây dựng Đề án nâng cao năng lực quản lý đất đai

Ảnh minh họa

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, không ban hành Chiến lược ngành quản lý đất đai giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030.

Trước đó, tại cuộc họp ngày 25/8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giao nhiệm vụ xây dựng một đề án phát triển, nâng cao năng lực, hiệu quả ngành quản lý đất đai  cho Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện.

Hiện nay, ngành quản lý đất đai được tổ chức theo hệ thống dọc, từ Tổng cục Quản lý đất đai – Bộ Tài nguyên và Môi trường tới các chi cục cấp tỉnh, cán bộ địa chính cấp huyện, cấp xã.

Hiện ngành đang thực hiện 13 nội dung về quản lý nhà nước về đất đai, trong đó có các nhiệm vụ quan trọng như xây dựng, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về đất đai, lập và quản lý hồ sơ địa giới hành chính, bản đồ hành chính, khảo sát, đo đạc, đánh giá, phân hạng đất, quản lý việc giao, cho thuê, thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…

Bên cạnh những thành tựu đạt được, công tác quản lý đất đai hiện đang tồn tại một số bất cập, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và tính chất quan trọng, phức tạp của lĩnh vực đất đai.

Theo Đức Nam (Chinhphu)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.