Đại sứ quán Úc tại Hà Nội và Lãnh sự quán Úc tại Tp.HCM vừa xác nhận thông tin Australia sẽ tài trợ cho việc xây dựng cây cầu thứ 2 Cao Lãnh vượt sông Tiền và được đưa ra tại Diễn đàn ASEAN 17.

Theo kế hoạch, trong vòng 5 năm tới (kể từ 11/2010), Chính phủ Úc sẽ hỗ trợ 160 triệu đô la Úc (khoảng 3.000 tỉ đồng) cho dự án Kết nối khu vực trung tâm ĐBSCL, gồm hai công trình cầu dây văng tại Cao Lãnh và Vàm Cống với tổng chiều dài 5.000m và 25km. Hai cây cầu này sẽ thay thế phương tiện phà hiện nay qua sông Tiền (tại Cao Lãnh) và qua sông Hậu (tại Vàm Cống).

Đây sẽ là dự án viện trợ lớn nhất của chính phủ Úc tại tiểu khu vực sông Mekong mở rộng. Qua đó, đã góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế của ĐBSCL. Ngoài viện trợ của Úc; Chính phủ Hàn Quốc, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và chính phủ Việt Nam cũng sẽ là các nhà tài trợ chủ yếu cho dự án này. Dự kiến, thời điểm xây dựng hai cây cầu nói trên sẽ bắt đầu vào năm 2012.

Tường Vi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.