Bộ Xây dựng đã phúc đáp tỉnh Vĩnh Phúc về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại một số dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới, khu chức năng đô thị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh: Căn cứ Quy hoạch chung xây dựng đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1883/QĐ-TTg ngày 26/10/2011, các quy định tại Nghị định số 11/2013/NĐ-CP ngày 14/01/2013 của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị (Nghị định số 11/2013/NĐ-CP), Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BXD-BNV ngày 21/11/2013 của Bộ Xây dựng và Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 11/2013/NĐ-CP ngày 14/01/2013 của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị (Thông tư số 20/TTLT-BXD-BNV), đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc rà soát tổng thể các dự án có chủ trương chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở trong phạm vi Quy hoạch chung xây dựng đô thị Vĩnh Phúc, trước khi quyết định cụ thể khu vực và từng dự án được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất, đảm bảo yêu cầu thống nhất quản lý nhà nước về phát triển đô thị.

Việc chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở chỉ được tiến hành sau khi khu vực dự kiến thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã hoàn thành việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật thiết yếu (đường giao thông, các tuyến cấp điện, chiếu sáng, thông tin viễn thông, cấp thoát nước) theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực và cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân khi đến ở.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc, các cơ quan chức năng của địa phương và các chủ đầu tư dự án giám sát việc người dân xây dựng nhà ở sau khi đã thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất theo đúng quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị đã được phê duyệt. Đối với các dự án có tính chất du lịch, sinh thái, nghỉ dưỡng cần kiểm soát chặt chẽ việc thiết kế và xây dựng nhà ở đảm bảo phù hợp với kiến trúc cảnh quan trong khu vực.

Đối với từng dự án đủ điều kiện xem xét theo quy định:

Dự án Khu du lịch - dịch vụ và vui chơi giải trí Đầm Vạc

Dự án Khu du lịch - dịch vụ và vui chơi giải trí Đầm Vạc có vị trí tại phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên có quy mô 7,55ha, thuộc phạm vi Quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc đã được phê duyệt và đã có quy hoạch chi tiết dự án được phê duyệt. Đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc không thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất đối với các lô nhà ở của dự án có vị trí nằm tại mặt tiền của tuyến đường Kim Ngọc, có mặt cắt ngang đường 22m.

Dự án Khu nhà ở đô thị khu vực đồi Hai Đai

Dự án Khu nhà ở đô thị khu vực đồi Hai Đai thuộc xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên có quy mô 14,91ha, thuộc phạm vi Quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc đã được phê duyệt và đã có quy hoạch chi tiết dự án được phê duyệt. Đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc không thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất đối với các lô nhà ở có vị trí nằm tại mặt tiền dọc tuyến đường phía Tây dự án có hướng kết nối đi đường vành đai 2 và tuyến đường trục chính của dự án có mặt cắt ngang đường 24m.

Dự án Khu nhà ở hỗn hợp và thu nhập thấp An Phú

Dự án Khu nhà ở hỗn hợp và thu nhập thấp An Phú thuộc phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên có quy mô 2,27ha, thuộc phạm vi Quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc đã được phê duyệt và đã có quy hoạch chi tiết dự án được phê duyệt. Đây là một dự án có quy mô nhỏ, chủ yếu là nhà chung cư, số lượng các lô nhà ở thấp tầng không lớn, đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc khi xem xét quyết định việc chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án này phải đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của Nghị định số 11/2013/NĐ-CP và Thông tư số 20/TTLT-BXD-BNV.

Dự án Khu nhà ở Đông Hưng

Dự án Khu nhà ở Đông Hưng tại phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên có quy mô 4,36ha, thuộc phạm vi Quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc đã được phê duyệt và đã có quy hoạch chi tiết dự án được phê duyệt. Đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc không thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất đối với các lô nhà ở nằm tại mặt tiền tuyến đường cảnh quan dọc kênh Bến Tre và các lô nhà ở nằm tại mặt tiền tuyến đường Tô Hiến Thành (kết nối đi Quốc lộ 2A).

Hải Đăng (Báo Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn