UBND TP vừa chỉ đạo UBND các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh và Thủ Đức nơi có dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 TPHCM đi qua, tập trung xử lý nhanh những công việc tồn đọng để hoàn thành công tác bồi thường giải tỏa, bàn giao toàn bộ mặt bằng cho Ban Quản l‎ý đường sắt đô thị TP chậm nhất là ngày 15/12/2010.

Đồng thời bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường khu vực, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm trái phép hoặc phóng uế, xả rác bừa bãi.

UBND TP cũng đã chỉ đạo Sở Công Thương có trách nhiệm kiểm tra, xử l‎ý ngay các vướng mắc liên quan đến các gói thầu di dời - tái lập hệ thống điện cao thế trên xa lộ Hà Nội và tuyến cáp ngầm cao thế 222KV Nhà Bè - Tao Đàn để kịp hoàn thành theo tiến độ giải phóng mặt bằng của dự án nói trên.

Theo CafeLand được biết, dự án tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên có quy mô dài 19,7 km gồm 2,6 km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao. Tuyến sẽ xuất phát tại khu vực chợ Bến Thành (Q.1) và kết thúc tại depot (trạm bảo dưỡng kỹ thuật) ở Q.9. Hạng mục san lấp mặt bằng, xây dựng hàng rào depot đã được khởi công từ tháng 2/2008, song đến nay các hạng mục chính chỉ mới dừng lại ở khâu giải phóng mặt bằng. Nếu tiến độ giải phóng mặt bằng không được cải thiện, thiết nghĩ kế hoạch hoàn thành vào năm 2014 và chính thức đưa vào khai thác vào đầu năm 2015 của dự án khó mà thành hiện thực.

Đăng Thy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.