Chiều 19-6, Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Đầu tư xây dựng khu đô thị Tây Bắc thành phố về công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn huyện Củ Chi.

Theo báo cáo của UBND huyện Củ Chi, các khu có chức năng quy hoạch như đất cây xanh, công trình công cộng, thương mại dịch vụ, đất giáo dục… chưa đảm bảo tính khả thi, do các khu vực này nằm trong khu dân cư hiện hữu. Khi các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 của khu đô thị Tây Bắc được công bố công khai, người dân trong khu vực tỏ thái độ lo lắng về tiến độ thực hiện quy hoạch, phân kỳ đầu tư của các dự án, vì đa phần người dân ở khu vực trên đã và đang sinh sống lâu đời trên phần đất cha ông để lại.

Giải đáp vấn đề trên, đại diện Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc cho biết, sở dĩ người dân tỏ ra lo lắng là khi đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 bắt đầu thực hiện, thì phần đất người dân đang sở hữu không được quyền chuyển đổi mục đích, từ đó nảy sinh nhiều bức xúc. Do đó, ban quản lý đề xuất, để góp phần giải tỏa mâu thuẫn trên có thể cho người dân chuyển đổi mục đích đối với những khu vực có trên 80% diện tích là đất ở.

Sau khi nghe giải trình của Ban quản lý khu đô thị Tây Bắc, Đoàn ĐBQH đề nghị: Cần kiểm định lại chất lượng quy hoạch, khi quy hoạch phải tính tới mức độ ảnh hưởng đến người dân, quyền lợi của người dân trong khu quy hoạch. UNND huyện Củ Chi cần tìm hiểu trong 10.000 hộ dân bị ảnh hưởng có bao nhiêu hộ dân có cơ sở pháp lý và bao nhiêu hộ chưa có cơ sở pháp lý. Sớm có giải pháp đối với quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất xen cài trong khu dân cư của người dân có nhu cầu tách thửa.

Hiện có hơn 1.900ha đất của người dân vướng vào quy hoạch cần được giải quyết.

Đăng Quang (SGGP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
The Residence 1 650 - 1,071
Sài Gòn Star City 280 - 560
Hòa Phú Town 1,120 - 1,680
Đất nền Thành Nam Dragon 590 - 1,033
Bình Mỹ Riverside 560 - 1,400
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn