“Chấp thuận đề xuất của Sở KH&ĐT chấm dứt việc xem xét cho liên doanh KSDP thực hiện dự án khu tam giác Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học quận 1”.

UBND TP.HCM vừa có văn bản thông báo như trên. Nguyên do, sau khi được Thủ tướng Chính phủ chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án, đến nay liên doanh KSDP (gồm Công ty Khánh Gia và ba công ty Hàn Quốc) vẫn không thực hiện đầy đủ các yêu cầu và nội dung để bảo đảm thực hiện dự án. TP giao Sở KH&ĐT chủ trì nghiên cứu đề xuất hình thức xử lý đối với liên doanh này bằng hình thức thu hồi giấy phép hoặc không cho tham gia các dự án tại TP trong thời gian tới.


Tháng 4-2008, trong cuộc đua đấu thầu dự án tại khu tam giác “vàng” (diện tích 13.110 m2, được quy hoạch làm trung tâm thương mại dịch vụ cao 55 tầng), liên doanh Thái Sơn đã được UBND TP chọn trúng thầu. Tuy nhiên, kết quả này ngay lập tức bị KSDP khiếu nại và đòi kiện ra tòa vì cho rằng có nhiều sai phạm trong quá trình đấu thầu. Cụ thể, liên doanh này đưa ra gói thầu 7.100 tỉ đồng cùng khoản cam kết hỗ trợ ngân sách TP 360 tỉ đồng, trong khi liên doanh Thái Sơn đưa ra gói thầu thấp hơn với 4.918 tỉ đồng nhưng cam kết hỗ trợ ngân sách địa phương TP cao hơn (1.900 tỉ đồng) thì được chọn. Ngoài ra, KSDP còn cho rằng liên doanh Thái Sơn không đủ năng lực tài chính và kinh nghiệm thực hiện dự án. Vụ việc được Tổng Thanh tra Chính phủ vào cuộc, đến tháng 7-2009, Thủ tướng Chính phủ kết luận quá trình đấu thầu có sai sót, TP phải rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, trước đó, liên doanh Thái Sơn cũng rút khỏi dự án. KSDP đề nghị được tiếp tục thực hiện dự án với cam kết tăng mức hỗ trợ ngân sách TP từ 360 tỉ đồng lên 1.500 tỉ đồng và được chấp thuận.

Theo Cẩm Tú (Pháp Luật TPHCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Eco Garden 789 - 1,015
Nhà ở xã hội Bắc Kỳ 300 - 977
Bình Lợi Center 1,238 - 2,310
The Residence 2 1,105 - 1,560
Banyan Tree Residences 30,000 - 51,316
Teco Vina Garden 1,155 - 1,890
NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas 12,900 - 34,400
PiCity 960 - 1,800
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden