CafeLand – Đó là chỉ đạo của UBND Thành phố đối với quận Bình Tân và các đơn vị liên quan trong việc quản lý dự án Kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên, quận Bình Tân.

Cụ thể, UBND Thành phố yêu cầu các sở-ngành, UBND các quận-huyện nâng cao trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu trong công tác quản lý kênh rạch trên địa bàn. Đồng thời, kịp thời ngăn chặn, xử lý việc lấn chiếm, san lấp, phân lô, mua bán đất trái pháp luật của người dân trong dự án Kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên, quận Bình Tân.

Ngoài ra, để chuẩn bị ban hành Quy định mới về quản lý, sử dụng hành lang trên bờ sông, kênh, rạch trên địa bàn, UBND Thành phố đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các sở-ngành và UBND các quận-huyện liên quan nghiên cứu, xác định các công trình được phép xây dựng hoặc xây dựng tạm trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ, vừa giải quyết nhu cầu thực tiễn (công trình thể dục thể thao, kho bãi phục vụ cảng biển, cảng thủy nội địa theo quy hoạch, nhà ở…) vừa đảm bảo cảnh quan thiên nhiên sông nước và quy hoạch đô thị.

Được biết, vào tháng 8/2016, UBND Thành phố đã chấp thuận giao cho Liên danh Công ty cổ phần Đầu tư Phương Nam - Công ty Cổ phần Đầu tư Pacific nghiên cứu đầu tư xây đựng đường ven kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên theo hình thức đối tác Công Tư – PPP. Tuyến đường giao thông và công trình kỹ thuật hai bên bờ có tổng chiều dài 61.900 m, kết cấu bê tông nhựa, có công viên cây xanh dọc theo tuyến kênh.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
The Lotus Center 2,025 - 5,040
VietUc Varea 850 - 2,200
Lake View Town 1,300 - 2,389
Lux Home Gardens 6,800 - 11,414
Phú Tài Residence 792 - 3,367
Center City 3 570 - 804
An Phước 2 1,400 - 2,800
Nam An New City 590 - 1,567
Coco Sunrise City 1,440 - 5,600
Hiệp Phước Harbour View 1,280 - 1,600
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.