CafeLand – UBND Thành phố vừa chấp thuận chủ trương giao Trung tâm tư vấn mời đấu thầu dự án Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.

Thạnh Mỹ Lợi 80ha còn có tên gọi là khu dân cư 2, 3, 4 thuộc Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi 157,9 ha. Ảnh phối cảnh Thạnh Mỹ Lợi 157,9 ha

Mục tiêu đấu thầu nhằm chọn nhà đầu tư có đủ năng lực xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh theo các tiêu chí kỹ thuật đúng quy định bởi Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi có diện tích lên đến 80ha và hiện có tới 13 doanh nghiệp đang thực hiện dự án nhỏ lẻ, trong đó có 5 công ty đã triển khai khoảng 37 ha.

Nhà đầu tư trúng thầu có trách nhiệm triển khai dự án, bồi thường, hoán đổi cho công bằng phù hợp theo quy hoạch.

Được biết, Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi 80ha còn có tên gọi là khu dân cư 2, 3, 4 thuộc dự án Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi 157,9 ha phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.

Dự án này được Thành phố giao cho Công ty Dịch vụ Công ích quận 2 làm chủ đầu tư năm 2004. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chưa giải phóng mặt bằng, bối thường xong. Ngoài ra, đơn vị hợp vốn cùng Dịch vụ Công ích quận 2 là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Đầu tư S.C.I cũng “tố” Dịch vụ Công ích quận 2 không hoàn thành nhiệm vụ bồi thường, giải phòng mặt bằng và kiến nghị không tiếp tục giao đất cho Dịch vụ Công ích quận 2. Về phía Công ty Dịch vụ Công ích quận 2 cho rằng Công ty S.C.I gây khó dễ để xin tách xin tách 40 ha đất ra làm dự án riêng, còn nguyên nhân bồi thường chậm là do khách quan.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

t
tien le hoang 08/01/2016 5:08 AM

đề nghị loại bỏ công ty dịch vụ công ích quận 2 ra khỏi dự án để dự án sớm đi vào hoạt động

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.