Nghị định 69/2009 (quy định bổ sung về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ và tái định cư) làm phát sinh nhiều vấn đề, gây khó khăn cho TP.

Cụ thể là các doanh nghiệp sẽ e ngại đầu tư, gây ra tình trạng không có việc làm, nguồn thu… Các đại biểu Quốc hội cần quan tâm và có ý kiến để sửa Nghị định 69 càng sớm càng tốt. Phó Chủ tịch UBND TP Lê Minh Trí phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội TP ngày 14-10.

Ông Trí cũng mong muốn Quốc hội nghiên cứu vấn đề quản lý thị trường bất động sản theo hướng có cơ chế kiểm soát giá thành thị trường bất động sản…

Trước đó, UBND TP đã báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM về tình hình kinh tế của TP. Theo đó, chín tháng đầu năm, GDP bình quân đạt 11,2%, phấn đấu cả năm đạt 11,5%. TP cũng nhận định giá cả từ nay đến cuối năm sẽ còn tăng...

Cafeland.vn - Theo N.Nam (Phapluattp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.