CafeLand - UBND Thành phố vừa trình Thường trực HĐND về việc gia hạn nộp tiền sử dụng đất tại các dự án có kết quả tài chính lỗ.

Theo ước tính, TP.HCM hiện còn tồn kho 14.816 căn nhà, 58.748 m2 mặt bằng thương mại, 300.071 m2 đất nền

Theo đó, các dự án được Nhà nước giao đất sử dụng vào mục đích xây dựng nhà để bán, để cho thuê, kinh doanh kết cấu hạ tầng để chuyển nhượng thì thuộc đối tượng để xem xét gia hạn việc nộp tiền sử dụng đất.

UBND Thành phố đề xuất 3 mức thời gian nộp tiền sử dụng đất, cụ thể:

12 tháng đối với dự án có kết quả tài chính lỗ (tính đến ngày 31/12/2012);

18 tháng đối với dự án có kết quả tài chính lỗ (tính đến ngày 31/12/2012) và chi phí của doanh nghiệp lớn hơn doanh thu do giá trị hàng hóa tồn kho quá lớn;

24 tháng đối với dự án có kết quả tài chính lỗ (tính đến ngày 31/12/2012), chi phí lớn hơn doanh thu do giá trị hàng hóa tồn kho quá lớn và phát sinh chi phí đầu tư lớn nhưng chưa có doanh thu do chưa bán được hàng.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.