CafeLand - UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 3 đến năm 2020 với tính chất và chức năng quy hoạch được xác định là một phần thuộc khu trung tâm thành phố, khu dân dụng, khu thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp.

Theo đó, khu vực quy hoạch có tổng diện tích là 492,88ha. Trong đó, đất ở có diện tích 208,74ha, đất công trình công cộng 86,82ha, đất cây xanh 11,08ha, đất giao thông 121,19ha, đất khác trong khu dân dụng 34,9ha và đất ngoài dân dụng 30,14ha. Mật độ xây dựng từ 40-80%, tầng cao xây dựng từ 2 – 9 tầng.

Các đơn vị ở của Quận 3 sẽ được chia làm 3 khu ở chính:

Khu I có diện tích 189,4 ha chiếm 38,4% diện tích toàn quận, được giới hạn bởi các trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, Lý Chính Thắng, Cách Mạng Tháng Tám, quy mô dân số dự kiến 44.000 người. Chức năng của khu I sẽ là khu trung tâm tài chính, thương mại dịch vụ, du lịch, khu vực tập trung các công trình công cộng cấp Trung ương và Thành phố; khu dân cư cao cấp và thấp tầng có mật độ thấp.

Khu II có diện tích 101,5 ha chiếm 20,6% diện tích toàn quận, giới hạn bởi các trục đường Điện Biên Phủ, Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thái Tổ, Nguyễn Thượng Hiền, quy mô dân số dự kiến 76.000 người. Đây sẽ là khu dân cư và thương mại; các công trình phúc lợi xen kẽ trong khu dân cư...

Khu III có diện tích 201,9 ha chiếm 41% diện tích toàn quận, giới hạn bởi các trục đường Hai Bà Trưng, Lý Chính Thắng, Cách Mạng Tháng Tám, ranh quận Phú Nhuận, Tân Bình, quy mô dân số dự kiến 100.000 người. Chức năng sẽ là khu dân cư, trung tâm thương mại quy mô lớn được dự kiến trong tương lai tại khu vực quảng trường trước ga Sài Gòn và trục đường Cách Mạng Tháng Tám khi hình thành nhà ga Metro.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.