CafeLand - UBND Thành phố đã chấp thuận điều chỉnh chức năng công trình tại số 289 đường Trần Hưng Đạo và 74 đường Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận 1.

Phối cảnh cũ và vị trí dự án Momentum 289 Trần Hưng Đạo

Theo đó, loại bỏ chức năng căn hộ ở để xây dựng công trình với chức năng thương mại - dịch vụ - văn phòng; tăng hệ số sử dụng đất là 3 và giữ nguyên các tầng hầm với chức năng để xe; không điều chỉnh tăng hệ số sử dụng đất chức năng thương mại - dịch vụ - văn phòng, để đảm bảo chiều cao công trình hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan tại khu vực.

Được biết, khu đất 289 đường Trần Hưng Đạo và 74 đường Hồ Hảo Hớn trước đây do Tập đoàn Đức Khải làm chủ đầu tư. Dự án có tên thương mại là Momentum 289 và có diện tích khuôn viên rộng 4.261,7m2, mật độ xây dựng khối đế 69,86% và khối tháp 41,96%, hệ số sử dụng đất được phê duyệt là 12,94 lần (5,64 lần cho căn hộ và 7,31 lần cho thương mại văn phòng dịch vụ).

Quy mô xây dựng của dự án bao gồm 5 tầng hầm và 30 tầng nổi, trong đó 6 tầng đế là khu thương mại, 8 tầng dành cho khu vực văn phòng và 16 tầng căn hộ cung cấp khoảng 212 căn. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng.

Năm 2010, dự án đã được động thổ khởi công, tuy nhiên sau 5 năm dự án vẫn chưa thể triển khai.

Hiện chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIPD Group), thành viêc của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.