CafeLand – UBND Thành phồ đã giao Sở Xây dựng khẩn trương điều chỉnh Quy định về cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép trên địa bàn.

Theo đó, đối với công trình, nhà ở riêng lẻ trong phạm vi quy hoạch lộ giới của các tuyến đường, hẻm hiện hữu nhưng chưa có kế hoạch thực hiện mở rộng đường (thời hạn 5 năm) thì được phép sửa chữa, cải tạo và cấp phép xây dựng tạm theo quy mô hiện trạng cũ, nhưng tối đa không quá 3 tầng.

Sau thời hạn 5 năm, Nhà nước tiến hành đầu tư xây dựng mở rộng đường và chủ đầu tư (chủ nhà) phải tự tháo dỡ không điều kiện nhà ở, công trình xây dựng.

Việc bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch áp dụng theo quy định hiện hành, ngoại trừ phần xây dựng theo giấy phép xây dựng tạm.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn UBND các quận-huyện thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất theo quy định. Đề xuất hướng xử lý đối với các trường hợp lấn chiếm đất do nhà nước trực tiếp quản lý cũng như các trường hợp nhà, đất chưa đủ thủ tục pháp lý.

N.Đăng Theo TP.HCM Portal
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.