CafeLand - UBND Thành phố vừa yêu cầu lãnh đạo các sở-ban-ngành có thẩm quyền cấp phép xây dựng (CPXD) và chủ tịch UBND các quận-huyện tiếp tục thực hiện CPXD theo quy định hiện hành để giải quyết bức xúc trong nhân dân.

Như vậy, việc CPXD tại Thành phố sẽ vẫn thực hiện theo Quyết định 68/2010 do UBND Thành phố ban hành cho đến khi Bộ Xây dựng có thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định 64/2012.

Ngoài ra, UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan cần khẩn trương thực hiện Chỉ thị số 24/2012/CT-UBND về công tác lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn, trong đó có công tác cấp phép xây dựng.

Được biết, do tình hình thực tế là hầu hết các quận, huyện chưa có quy hoạch chi tiết 1/500 nên Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 83 thống nhất lùi thời điểm thực hiện quy định “căn cứ quy hoạch chi tiết hoặc thiết kế đô thị, quy chế quản lý kiến trúc đô thị để cấp phép” tại Nghị định 64 cho đến ngày 1/7/2013.

N.Đăng Theo TP.HCM Portal
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Cap phep xay dung bao gio thuc hien     Nguyen minh Duc - 26/12/2012 10:28 PM     Trả lời

Van ban cua UBND TP chi dao cho cac Quan huyen tiep tuc cap phep xay dung , the nhung o Quan 12 lai lui thoi gian den O6 thang 02 nam 2013 moi cho thuc hien cap phep xay dung ly do tai sao vay ? Tat ca cac quan huyen deu dong loat lay ngay do hay chi co UBND Quan 12 ?

 (0 (0)


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.