CafeLand - UBND TP đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường xác định lại giá trị quyền sử dụng đất theo giá thị trường để tính vào giá trị doanh nghiệp khi thực hiện cổ phần hóa đối với các trường hợp sau:

Đất nhà xưởng sản xuất kinh doanh của Công ty Dệt May Thắng Lợi sau khi được cổ phần hóa (năm 2006) thì hiện đang xin chuyển sang đất ở, thương mại. Nguồn ảnh: SGGP

Diện tích đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp (không phải đất ở) mà doanh nghiệp nhà nước đã trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê hoặc đã nộp tiền sử dụng đất cho ngân sách nhà nước;

Diện tích đất mà doanh nghiệp nhà nước đã được giao đất và đã nộp tiền sử dụng đất cho ngân sách nhà nước hoặc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hợp pháp để sử dụng vào mục đích xây dựng nhà ở để bán và xây dựng kết cấu hạ tầng để chuyển nhượng hoặc cho thuê;

Khu đất thuộc các dự án doanh nghiệp nhà nước được giao đất để làm văn phòng, kinh doanh nhà ở, thương mại, dịch vụ (tài sản, hàng hóa).

Sở Tài chính chịu trách nhiệm xác định đơn giá thuê đất để đấu giá quyền sử dụng đất thuê, giá trị quyền sử dụng đất thuê để tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa trong trường hợp doanh nghiệp cổ phần hóa lựa chọn hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.