Sáng 30-10-2014, UBND TP. Nha Trang tổ chức Hội nghị công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Cụm Công nghiệp (CN) Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang.
Cụm Công nghiệp Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang
 
Theo đó, quy hoạch chủ yếu điều chỉnh về ranh giới của Cụm CN Đắc Lộc (sang khu vực đất dự trữ phát triển để bố trí dải cây xanh cách ly với chiều rộng 50m); điều chỉnh Bản đồ quy hoạch sử dụng đất và điều chỉnh cân bằng đất đai, Bản đồ quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan.
 
Các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật giữ nguyên, tuân thủ theo đồ án quy hoạch đã phê duyệt vào các năm 2004 và 2007. Diện tích điều chỉnh cục bộ quy hoạch là 1,7717 ha với ranh giới: phía Tây Bắc giáp ranh Cụm CN hiện hữu; phía Tây Nam giáp khu đất dự trữ phát triển và khu ruộng lúa; phía Đông Nam giáp đường quy hoạch qua khu đất phát triển; phía Đông Bắc giáp ranh Cụm CN hiện hữu.
 
Được biết, Khu CN vừa và nhỏ Đắc Lộc trước đây do Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong quản lý, sau đó chuyển giao cho Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại quản lý.
 
Ngày 7-10-2004, UBND tỉnh đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và đã điều chỉnh bản đồ quy hoạch với cơ cấu sử dụng đất, bản đồ quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan tại Quyết định số 1705/QĐ-UBND ngày 24-9-2007 với một số nội dung cụ thể: điều chỉnh đường giao thông có lộ giới 20cm; điều chỉnh ranh dự án về phía Đông Bắc và Đông Nam để thuận lợi cho việc thiết kế, thi công, quản lý mương, không lấy đất của 11 hộ dân phía Tây Nam; điều chỉnh thiết kế một đoạn mương thoát nước về phía Tây - Nam để hạn chế bồi thường giải tỏa dự án.
 
Trong giai đoạn khai thác vận hành của Cụm CN Đắc Lộc, Tổng Công ty Khánh Việt đã đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến tách cọng thuốc lá Khatoco và trong quá trình sản xuất của nhà máy có những tác động nhất định đến môi trường khu vực, làm ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận.
 
Do đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo di dời giải tỏa các hộ dân sống tại khu vực giáp ranh Cụm CN Đắc Lộc (trong khu đất dự trữ phát triển) nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, tạo điều kiện cho Cụm CN Đắc Lộc ổn định sản xuất. Đồng thời giao Sở Công Thương tổ chức lập đồ án điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết Cụm CN.
 
Thanh Hiền (khanhhoa.gov.vn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.