Thủ tướng chỉ đạo Bộ Nội vụ có văn bản trả lời đại biểu HĐND huyện Từ Liêm (Hà Nội) về những kiến nghị có sai lệch số liệu địa giới huyện này.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND Hà Nội có văn bản trả lời đại biểu HĐND huyện Từ Liêm Nguyễn Hữu Kiên về số liệu đề án điều chỉnh địa giới huyện Từ Liêm và báo cáo Thủ tướng kết quả trước 25/12.

Giữa tháng 12, đại biểu Nguyễn Hữu Kiên đã gửi đơn kiến nghị tới Thủ tướng về việc sai lệch số liệu trong đề án điều chỉnh địa giới mà UBND huyện Từ Liêm gửi tới HĐND huyện sáng 3/12. Ông Kiên cũng là đại biểu duy nhất tại HĐND huyện sở tại không ủng hộ lập 2 quận mới mà mong muốn điều chỉnh thành 1 quận và 1 huyện.

Huyện Từ Liêm dự kiến điều chỉnh thành 2 quận mới với tên Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm

Sau khi một số cơ quan truyền thông đăng tải nội dung kiến nghị, hôm 24/12, UBND huyện Từ Liêm đã đăng đề án mới lên website, thay thế đề án điều chỉnh địa giới huyện Từ Liêm đã trình HĐND huyện.

Nhiều chỉ tiêu trong đề án mới được thay đổi rõ rệt, thậm chí có chỉ tiêu tăng gấp ba. Ví dụ tỷ lệ đất xây dựng công trình công cộng trong đề án cũ là 2m2/người thì đã tăng lên 3,98m2/người trong đề án mới; số trung tâm thể dục thể thao trong đề án cũ là 16 nay tăng lên 46 công trình; trung tâm thương mại, dịch vụ, chợ, siêu thị tại đề án cũ là 20 nay là 68; đất cây xanh đô thị từ 15% đã được điều chỉnh lên 23%...

Theo đại biểu Nguyễn Hữu Kiên, một số số liệu trong đề án mới cũng chưa được chính xác như xã Thụy Phương theo đề án mới có 2 Trung tâm thể dục thể thao (nhà thi đấu, câu lạc bộ) nhưng thực tế xã này không có trung tâm thể dục thể thao, câu lạc bộ nào.

"Đề án điều chỉnh địa giới huyện Từ Liêm được chuẩn bị không kỹ lưỡng, thiếu thời gian hoặc người xây dựng đề án yếu kém", ông Kiên nhận xét.

Tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 18/12, Bí thư Từ Liêm Lê Văn Thư đã thừa nhận sai  sót số liệu trong đề án điều chỉnh địa giới, song theo ông Thư đây là "đương nhiên" và "bình thường" vì quá trình xây dựng đề án từ năm 2006 đã có 5 lần chỉnh sửa, thay đổi.

Đoàn Loan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An