Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị vừa yêu cầu đến năm 2013, hai quận Đống Đa và Hai Bà Trưng phải hoàn thành việc xây dựng các trường mầm non trên địa bàn.
Thu hồi gần 2.000m2 đất tại quận Đống Đa để xây trường học
Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 839 trường mầm non

Theo quy hoạch, quận Đống Đa sẽ thu hồi 1.988m2 đất hiện đang thuộc quyền quản lý của hợp tác xã Thương mại dịch vụ Láng Thượng để tiến hành các thủ tục lập dự án đầu tư và khởi công xây dựng trường mầm non cho phường Láng Thượng vào tháng 4/2012.
 
Đối với khu đất 2.768m2 của Công ty Cổ phần Nhựa y tế Mediplast (số 89 Lương Đình Của, phường Phương Mai), các sở, ngành của thành phố phối hợp chặt chẽ với đơn vị chủ quản tìm biện pháp thúc đẩy hỗ trợ công ty di dời đến địa điểm mới thuận tiện để dành đất xây dựng trường mầm non cho phường Phương Mai.
 
Riêng địa điểm xây dựng trường mầm non công lập tại phường Ngã Tư Sở, UBND quận Đống Đa cùng với các sở, ngành xem xét lại kiến nghị của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Mây tre đan Việt Nam (nay là Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Barotex Việt Nam ở 100 Thái Thịnh) để đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân và doanh nghiệp.

Tại địa bàn quận Hai Bà Trưng, TP yêu cầu khẩn trương triển khai xây dựng trường mầm non tại các khu đất sau, đảm bảo đưa vào sử dụng trong năm 2012: Khu đất của Trạm y tế phường Thanh Nhàn cũ tại ngõ 272 Trần Khát Chân và một phần diện tích đất công cộng, tổng diện tích hơn 400 m2, để xây dựng trường mầm non công lập phường Thanh Nhàn; Công ty Bia Việt Hà tại 39 Ngõ Quỳnh, diện tích 1.313m2, để xây dựng trường mầm non công lập phường Thanh Nhàn; Công ty chiếu sáng Hà Nội tại 66 Vân Hồ 3, diện tích 1.348m2, để xây dựng trường mầm non công lập phường Lê Đại Hành.
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị yêu cầu các sở, ban, ngành khẩn trương, linh hoạt trong việc giải quyết cơ chế, chính sách, các thủ tục hành chính; phối hợp chặt chẽ với các quận, đơn vị chủ quản địa điểm dự kiến xây dựng trường mầm non để đưa ra lộ trình thực hiện.
Theo Lưu Vân (DĐDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.