Ngày 19.11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã chủ trì cuộc họp báo cáo về việc xử lý, khắc phục các dự án đầu tư có sử dụng đất nhưng chậm triển khai.
Hà Nội còn nhiều đơn vị được giao đất nhưng chậm triển khai (ảnh chỉ có tính chất minh hoạ).
Trong số 32 dự án được giao đất, cho thuê đất (tổng diện tích trên 76ha) nhưng chậm triển khai đã được UBND TP cho phép gia hạn 6 tháng để đưa đất vào sử dụng (gia hạn đến hết ngày 1.8.2010), qua kiểm tra, đã có 21 dự án đã tiến hành đầu tư xây dựng, trong đó 2 dự án đã hoàn thành, đi vào hoạt động; 6 dự án (tổng diện tích trên 12,7ha) không triển khai thực hiện. Còn 5 dự án khác chưa triển khai do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), thay đổi, điều chỉnh dự án…

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã thẩm định và trình UBND TP quyết định thu hồi đất của 13 đơn vị vi phạm Luật Đất đai với tổng diện tích 13,93ha. Qua kiểm tra, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Chỉ đạo GPMB TP cũng cho biết, còn trên 50 đơn vị chủ đầu tư dự án có sử dụng đất nhưng chậm triển khai.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh yêu cầu Sở TN&MT, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Chỉ đạo GPMB TP khẩn trương làm việc với các chủ đầu tư về công tác quản lý, sử dụng đất; Sở TN&MT tổng hợp, báo cáo TP. Quan điểm của TP là phải quyết liệt xử lý, thu hồi đất đối với các đơn vị vi phạm Luật Đất đai. Quá trình thực hiện thu hồi đất phải lập hồ sơ pháp lý chặt chẽ…

Cafeland.vn - Theo Lao Động
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.