UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu tăng cường các biện pháp xử lý vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng và quản lý quy hoạch đối với các tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao đất, cho thuê đất thực hiện dự án đầu tư.

Thu hồi các dự án vi phạm về quản lý đất đai và quy hoạch

UBND các quận, huyện, thị xã phải tự kiểm tra, rà soát các dự án xây dựng công trình công cộng trên địa bàn


UBND TP yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quản lý quy hoạch kiến trúc theo thẩm quyền, đúng quy định. Đối với các trường hợp vi phạm có dấu hiệu hình sự thì chuyển cơ quan Công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật; các trường hợp vi phạm đủ yếu tố để thu hồi đất thì lập hồ sơ thu hồi đất.

 

Các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã không tự đề xuất hợp thức hóa cho các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý đất đai, trật tự xây dựng và phạm vi về quy hoạch khi kiểm tra, xử lý. Các trường hợp cụ thể, UBND TP sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng, Thanh tra Thành phố kết luận, làm rõ mức độ vi phạm trách nhiệm của các tổ chức cá nhân có liên quan để có biện pháp xử lý, khắc phục phù hợp với quy định của pháp luật.

 

TP cũng chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã phải tự kiểm tra, rà soát các dự án xây dựng công trình công cộng trên địa bàn, nếu chưa làm thủ tục lập hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định thì phải lập ngay hồ sơ, báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, trình UBND TP quyết định. Các trường hợp vướng mắc, UBND các quận, huyện, thị xã phải báo cáo với UBND TP để được giải quyết.

Theo Linh Vân (DĐDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Shantira Beach Resort and Spa 2,000 - 18,000
Hà Tiên Centoria 1,740 - 2,176
Hà Nội Paragon 3,148 - 4,227
Mipec Rubik360 2,132 - 5,004
Tân Tạo Central Park 1,750 - 7,000
Velona 6,720 - 9,310
VietSing Phú Chánh 900 - 1,995
Tân Kiên Residence 2,560 - 5,312
Aria Vũng Tàu 2,920 - 6,400
Vĩnh Thạnh Center 770 - 910
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.