Tỉnh Nghệ An đang thực hiện việc thu hồi một phần hoặc toàn bộ diện tích đất của các dự án trên địa bàn thị xã Cửa Lò hoạt động không hiệu quả hoặc không đúng quy hoạch được duyệt. Hiện tỉnh đang giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở xây dựng kiểm tra cụ thể các dự án để tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định thu hồi.
Trước đó, UBND Thị xã Cửa Lò thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện quy hoạch xây dựng, quản lý sử dụng đất đai của các dự án trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy có nhiều dự án hoạt động không hiệu quả hoặc không đúng quy hoạch được phê duyệt. Trong số các dự án vi phạm có: Dự án BMC Cửa Lò PLAZA, chủ đầu tư là Công ty TNHH một thành viên Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại BMC; dự án khách sạn CIENCO1, chủ đầu tư là Tổng công ty công trình giao thông 1; dự án cảng cầu tàu và cảng cá của Công ty TNHH Hà Dung; dự án xây dựng Phân viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản Bắc Trung bộ; dự án khách sạn công đoàn, chủ đầu tư là Công ty TNHH một thành viên du lịch và thương mại công đoàn Nghệ An…

UBND thị xã Cửa Lò đề nghị UBND tỉnh Nghệ An cho thu hồi một phần hoặc toàn bộ diện tích đất của các dự án hoạt động không hiệu quả hoặc không đúng quy hoạch được duyệt để lấy quỹ đất triển khai các chương trình, dự án khác phục vụ việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Trong số đó có dự án khu khách sạn nhà nghỉ của công ty cổ phần du lịch Hà Nội đề nghị thu hồi toàn bộ dự án; công ty TNHH Hà Dung thu hồi diện tích chưa sử dụng 14.791 m2; thu hồi phần mở rộng giai đoạn 2 trên diện tích 4 ha của Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản; thu hồi dự án khách sạn CIENCO1…
Theo Nguyễn Văn Nhật (Báo Tin Tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Saigon Pentaview 1,000 - 1,617
The Blue Star 1,800 - 2,190
Seaway Bình Châu 390 - 411
Luxury City 1,253 - 2,900
Hateco Laroma 4,873 - 8,285
Khu dân cư Bàu Xéo 280 - 525
Moon Lake 650 - 975
Khu đô thị WaterPoint Long An 1,700 - 1,800
Sailing Club Resort 15,000 - 17,910
Rome Diamond Lotus 3,009 - 6,313
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.