Cuộc thi Kiến trúc nhà ở chung cư cho người thu nhập thấp do Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hiệp hội bất động sản Việt Nam và Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) đồng tổ chức, đã chính thức khởi động chiều 25/2, tại Hà Nội.

Ông Ngô Doãn Đức, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Mục đích của cuộc thi là nhằm thực hiện Quyết định số 67/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Ban hành một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị.

Thông qua cuộc thi sẽ phát huy kinh nghiệm và khả năng của các kiến trúc sư, kỹ sư, các tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực thiết kế nhà ở để tạo ra một hoạt động nghề nghiệp mang ý nghĩa xã hội. Đồng thời, cuộc thi sẽ chọn ra các mẫu nhà ở phản ánh được xu thế, nhu cầu và điều kiện sống của những người thu nhập thấp tại đô thị để đề xuất áp dụng vào thực tiễn.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 26/2 đến 10/4/2013, dành cho tất cả các kiến trúc sư, kỹ sư, các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài. Các tổ chức, cá nhân dự thi có thể tham gia một trong hai trường hợp, hoặc cả hai trường hợp mà Ban tổ chức đưa ra nhưng tối đa không quá ba phương án.

Trường hợp thứ nhất là đề xuất mẫu nhà chung cư không khống chế số tầng, diện tích sàn mỗi căn hộ tối thiểu là 25m2, tối đa không quá 70m2. Trường hợp thứ hai là cải tạo mẫu thiết kế đã được xây dựng (cung cấp trên kienviet.net) đối với các doanh nghiệp có dự án nhà chung cư căn hộ cao cấp diện tích lớn có nhu cầu chuyển đổi thành nhà chung cư căn hộ diện tích nhỏ hơn, nhằm tăng thêm số lượng căn hộ ở mỗi tầng cũng như toàn nhà một cách tích cực, hợp lý và hiệu quả.

Theo ông Ngô Doãn Đức, cuộc thi sẽ ưu tiên các giải pháp công nghiệp hóa xây dựng và không gian sống cho người thu nhập thấp, trong đó phản ánh điều kiện tự nhiên, văn hóa và tập quán sinh hoạt của người dân theo đúng đối tượng… Vì vậy, phương án thiết kế phải nêu rõ nơi áp dụng, đặc điểm, quy mô công trình cũng như mẫu nhà, mẫu căn hộ, giải pháp kết cấu, vật liệu và dự kiến giá thành.

Tại lễ phát động cuộc thi, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng yêu cầu cuộc thi cần tìm ra những mẫu nhà phù hợp, có giải pháp tối ưu về thiết kế, kết cấu, công nghệ, biện pháp thi công, cũng như có diện tích, công năng phù hợp. Thiết kế đặt ra là phải làm sao có thể thực hiện đồng bộ, dễ thực hiện, từ đó giảm giá thành căn hộ.

Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn khẳng định: Đây là cuộc thi tìm tri thức, không những người làm kiến trúc mà cả các nhà đầu tư cùng vào cuộc, để tìm hướng đi tốt nhất cho thị trường bất động sản. Nếu làm nhà ở thông minh hơn, hợp lý hơn, tận dụng tốt không gian thì có thể giảm từ 20-30% giá thành mà vẫn đảm bảo điều kiện sống tốt hơn cho người dân - ông Vạn chia sẻ.

Dự kiến, Ban tổ chức sẽ trưng bày, công bố kết quả và trao giải vào ngày 25/4/2013 tại Cung Hữu nghị Hà Nội.

Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam (23 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội) là nơi tiếp nhận đăng ký và hồ sơ của các tổ chức, cá nhân tham gia dự thi./.

Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an