Bộ Xây dựng vừa đề nghị UBND thành phố Hà Nội mở rộng đối tượng mua nhà thu nhập thấp (NTNT) tại một số dự án trên địa bàn để đáp ứng nhu cầu của người dân, nhằm tháo gỡ tình trạng... ế NTNT tại một số dự án do giới hạn về địa bàn.

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị UBND thành phố Hà Nội căn cứ điều kiện cụ thể, xem xét, cho phép chủ đầu tư các dự án được tiếp nhận và giải quyết đơn mua NTNT đối với các đối tượng thu nhập thấp có hộ khẩu thường trú hoặc đang tạm trú, làm việc và tham gia đóng BHXH tại Hà Nội từ 1 năm trở lên (không giới hạn địa bàn quận, phường).


Đề xuất trên khiến không ít cư dân “tạm cư” tại Hà Nội thấy mừng. Lý do để mừng là bởi vì bấy lâu nay, dù sinh sống và làm việc tại Hà Nội và rất khó khăn về nhà ở, song những cư dân này lại bị phân biệt đối xử khi mua NTNT. Thế nhưng lại chỉ khi các dự án NTNT bị... ế thì đối tượng này mới được “mở rộng” như một kiểu “tháo khoán chính sách”.


Một điều cũng đáng lưu ý là đối với một số dự án NTNT đã bán trước đó, không ít cá nhân khá giả nhưng lại “giả nghèo, giả khổ” mua được NTNT và hưởng lợi - thậm chí không ít người còn mua suất rồi bán trao tay để trục lợi... Thiết nghĩ, nếu chính sách này thực hiện bình đẳng và rộng mở ngay từ đầu thì đã không xảy ra những tình huống trớ trêu trong việc bán NTNT.   

Theo Đức Long (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Horizon Homes 1,350 - 2,310
Vĩnh Long New Town 950 - 4,222
Golden Star Riverside 480 - 768
Phú Điền Residences 2,000 - 7,000
Khu đô thị Dĩnh Trì 760 - 1,632
Sunfloria City 500 - 3,305
Tắc Cậu Riverside 800 - 1,403
Khu dân cư An Lạc Phát 2,000 - 2,667
TNR Stars Đồng Văn 476 - 3,122
The Zei 3,276 - 12,558
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.