Ngày 17/8, tại thành phố Nha Trang, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố Quyết định thanh tra, kiểm tra công tác quản lý nhà nước và việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại địa phương này.
Thanh tra các dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa
Thành phố du lịch Nha Trang - Khánh Hòa (Ảnh: Internet)

Với dự kiến thời gian thanh tra, kiểm tra kéo dài 30 ngày, đoàn thanh tra sẽ tiến hành làm việc với các ngành chức năng của Khánh Hòa, kiểm tra thực tế các dự án đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã và đang triển khai. Từ kết quả thành kiểm tra Đoàn sẽ đề xuất các biện pháp chấn chỉnh, tháo gỡ những khó khăn đối với các dự án, các khu du lịch, cũng như công tác quản lý nhà nước của chính quyền địa phương trong lĩnh vực này.

Đến nay, tổng nguồn vốn đăng ký đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch, nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa đạt hơn 1 tỷ USD và khoảng 11.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều dự án khu du lịch, khách sạn hoạt động mang lại hiệu quả lớn cho nhà đầu tư và có đóng góp tích cực cho địa phương, vẫn còn không ít dự án đã được cấp phép đầu tư nhưng chậm triển khai, gây lãng phí lớn tài nguyên đất đai và tiềm năng du lịch. Điển hình của những bất cập này đang diễn ra tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (thuộc huyện Cam Lâm). Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa, tính từ năm 2007 đến nay, khu du lịch nói trên có 30 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tuy nhiên việc triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư, triển khai thi công các dự án quá chậm, nên hiện chỉ có 7 dự án được cấp giấy phép xây dựng, 6 dự án hoàn thành thủ tục đền bù giải tỏa và có quyết định cho thuê đất, nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng; 14 dự án được giao đất, 17 dự án vẫn trong quá trình thực hiện các bước thủ tục ban đầu... Tỉnh Khánh Hòa đã phải nhiều lần gia hạn thêm thời gian cho từng dự án này (từ 6 - 15 tháng), nhưng tiến độ thực hiện phần lớn các dự án vẫn không được cải thiện.
Theo Tiên Minh (Tamnhin)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Eco Garden 789 - 1,015
Nhà ở xã hội Bắc Kỳ 300 - 977
Bình Lợi Center 1,238 - 2,310
The Residence 2 1,105 - 1,560
Banyan Tree Residences 30,000 - 51,316
Teco Vina Garden 1,155 - 1,890
NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas 12,900 - 34,400
PiCity 960 - 1,800
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden