Ngày 17/8, tại thành phố Nha Trang, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố Quyết định thanh tra, kiểm tra công tác quản lý nhà nước và việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại địa phương này.
Thanh tra các dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa
Thành phố du lịch Nha Trang - Khánh Hòa (Ảnh: Internet)

Với dự kiến thời gian thanh tra, kiểm tra kéo dài 30 ngày, đoàn thanh tra sẽ tiến hành làm việc với các ngành chức năng của Khánh Hòa, kiểm tra thực tế các dự án đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã và đang triển khai. Từ kết quả thành kiểm tra Đoàn sẽ đề xuất các biện pháp chấn chỉnh, tháo gỡ những khó khăn đối với các dự án, các khu du lịch, cũng như công tác quản lý nhà nước của chính quyền địa phương trong lĩnh vực này.

Đến nay, tổng nguồn vốn đăng ký đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch, nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa đạt hơn 1 tỷ USD và khoảng 11.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều dự án khu du lịch, khách sạn hoạt động mang lại hiệu quả lớn cho nhà đầu tư và có đóng góp tích cực cho địa phương, vẫn còn không ít dự án đã được cấp phép đầu tư nhưng chậm triển khai, gây lãng phí lớn tài nguyên đất đai và tiềm năng du lịch. Điển hình của những bất cập này đang diễn ra tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (thuộc huyện Cam Lâm). Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa, tính từ năm 2007 đến nay, khu du lịch nói trên có 30 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tuy nhiên việc triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư, triển khai thi công các dự án quá chậm, nên hiện chỉ có 7 dự án được cấp giấy phép xây dựng, 6 dự án hoàn thành thủ tục đền bù giải tỏa và có quyết định cho thuê đất, nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng; 14 dự án được giao đất, 17 dự án vẫn trong quá trình thực hiện các bước thủ tục ban đầu... Tỉnh Khánh Hòa đã phải nhiều lần gia hạn thêm thời gian cho từng dự án này (từ 6 - 15 tháng), nhưng tiến độ thực hiện phần lớn các dự án vẫn không được cải thiện.
Theo Tiên Minh (Tamnhin)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Song Minh Residence 4,800 - 5,760
Thuận An Central 469 - 882
The City Light Vĩnh Yên 900 - 3,353
Wonder Home 700 - 840
Era Central Point 700 - 856
Sim Island 1,500 - 7,031
Việt Phát South City 3,000 - 3,619
Lakeview Bình Dương 620 - 1,079
West Gate Park 1,500 - 3,360
Căn hộ Làng Đại Học 1,100 - 2,201
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.