CafeLand - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về tiến độ thực hiện dự án khu đô thị du lịch sinh thái Tân Dân, huyện Tĩnh Gia.

Đây là dự án của Công ty cổ phần Tập đoàn T&T do ông Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch HĐQT, được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 10/2013 với quy mô 117ha.

Trong đó tiến độ thực hiện dự án là hoàn thành giải phóng mặt bằng, các thủ tục về đất đai xây dựng từ tháng 10/2013 đến hết tháng 6/2014 nhưng đến nay Tập đoàn T&T mới đang lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, theo UBND tỉnh Thanh Hóa là quá chậm so với tiến độ thực hiện dự án đã cam kết trong giấy chứng nhận đầu tư.

UBND tỉnh Thanh hóa yêu cầu Tập đoàn T&T khẩn trương hoàn thành việc lập trình duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị du lịch sinh thái Tân Dân, huyện Tĩnh Gia trong tháng 9/2014, khẩn trương lập dự án đầu tư khu đô thị du lịch sinh thái Tân Dân. Trường hợp công ty không có khả năng thực hiện được các yêu cầu nêu trên, UBND tỉnh sẽ xem xét, quyết định chấm dứt dự án và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp theo quy định.

Theo giấy chứng nhận đầu tư được cấp vào tháng 10/2013, dự án khu du lịch sinh thái Tân Dân sẽ được khởi công từ quý 3/2014 và đi vào hoạt động từ quý 3/2018.

Dự án khu du lịch sinh thái Tân Dân có tổng vốn đầu tư lên tới 1.024 tỷ đồng, trong đó vốn tự có là 205 tỷ đồng (chiếm 20%), vốn vay và huy động khác là 819 tỷ đồng (chiếm 80%). Thời gian hoạt động của dự án kéo dài trong 50 năm, bắt đầu khởi công từ quý 3/2014 và đi vào hoạt động từ quý 3/2018.

Các hạng mục đầu tư thuộc dự án bao gồm 04 khu vực: Xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp với hệ thống nhà hàng, khách sạn, biệt thự cùng khu dịch vụ tổng hợp trên diện tích 7,7 ha. Hệ thống khách sạn từ 3 đến 5 sao, tòa tháp T&T và quảng trường biển trên diện tích 22,2 ha. Công viên cây xanh, khu giải trí cao cấp và biệt thự ven hồ trên diện tích 20,3 ha. Khu biệt thự tam lập và các công trình dịch vụ trên diện tích 168 ha.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.