Ngày 21/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Thu Thủy đồng ý theo đề nghị của Sở Xây dựng tỉnh xóa quy hoạch 5 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố Tây Ninh, do nhiều năm không kêu gọi được nhà đầu tư.

Năm dự án trên bao gồm: Dự án chung cư cao tầng Khu dân cư số 1, phường 3; Dự án Khu dân cư khu phố 1, 2 phường 2 (phân khu 2); Dự án Khu dân cư khu phố 1, 2 phường 2 (phân khu 3); Dự án dân cư tái định cư an sinh xã Bình Minh và Dự án Khu dân cư số 2, phường 3 với tổng diện tích 172,6ha.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Ủy ban Nhân dân thành phố Tây Ninh tiến hành điều chỉnh quy hoạch các khu đất nhà ở thương mại sang quy hoạch đất dân cư tự chỉnh trang, sớm công bố quy hoạch mới để giúp người dân được hưởng đầy đủ các quyền và nghĩa vụ về nhà ở, đất ở, ổn định cuộc sống lâu dài.

Theo ông Trương Văn Ngôn, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh, 5 dự án kêu gọi đầu tư nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố Tây Ninh được tỉnh phê duyệt vào năm 2010. Lúc này thị trường bất động sản đang sôi động, các nhà đầu tư đã đăng ký xây dựng hết toàn bộ khu vực quy hoạch khu dân cư số 1 và số 2 thuộc phường 3.

Vào thời điểm đó, nhu cầu của các nhà đầu tư còn nhiều, nên tỉnh chấp thuận cho thành phố khoanh vùng một số khu vực khác trong quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị để cho nhà đầu tư đăng ký.

Tuy nhiên, thời gian sau đó, thị trường bất động sản bị suy giảm, đến nay cả 5 dự án không có nhà đầu tư nào thực hiện, rơi vào quy hoạch "treo." Người dân có đất trong dự án bức xúc vì không được hưởng đầy đủ các quyền sử dụng đất trong khu quy hoạch./.

Lê Đức Hoảnh (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.