Ngày 18/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã chủ trì buổi làm việc với các quận, huyện, thị xã, sở ngành về kết quả rà soát tổng thể các dự án khu đô thị mới, dự án phát triển nhà ở.


Chủ đầu tư dự án Khu đô thị Bắc QL 32 chưa triển khai xây dựng hạ tầng xã hội. Ảnh: Thái San

Mặc dù TP giao thời gian hoàn thành kết quả rà soát cách đây 1 tháng, nhưng đến nay, hầu hết các đơn vị chưa thống kê đầy đủ thông tin dự án theo mẫu.

Theo đại diện các đơn vị, quận, huyện gặp nhiều khó khăn trong việc rà soát tổng thể các dự án khu đô thị mới, dự án phát triển nhà ở. Nhiều chủ đầu tư không hợp tác, nên địa phương cũng chưa có chế tài yêu cầu các chủ đầu tư phải thống kê dự án. Việc rà soát còn gặp khó khăn bởi nhiều dự án phát sinh thêm chủ đầu tư thứ cấp, phải có chỉ đạo từ TP, còn địa phương yêu cầu rất khó.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá, nhiều chủ đầu tư đầu tư dự án “hoành tráng”, nhưng chỉ chú trọng xây nhà để bán. Nếu chủ đầu tư cố tình chây ỳ không xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để hoàn thiện, khớp nối dự án, TP sẽ có chế tài xử lý bởi đó là trách nhiệm của chủ đầu tư.

“Đối với việc rà soát các dự án, các đơn vị phải làm quyết tâm mới làm được. Các sở ngành, quận, huyện, thị xã phải cố gắng tập trung hoàn thành nhiệm vụ TP giao. TP gia hạn đến ngày 5/10, các đơn vị phải hoàn thành, nếu vướng mắc, phải trao đổi lại với Sở Xây dựng. Đơn vị nào triển khai chậm, phải chịu trách nhiệm trước TP” - Phó Chủ tịch yêu cầu.

Hồng Thái (KTĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.