Ngày 27-4, tại cuộc họp kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội TP 4 tháng đầu năm 2012 do Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chủ trì, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín thẳng thắn nhìn nhận: Không chỉ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản thực hiện chậm mà ngay cả các dự án nằm trong chương trình trọng điểm của TP cũng rất chậm.

“Với tình hình cân đối thu chi ngân sách khó khăn, TP phải chắt chiu để dành vốn cho đầu tư xây dựng cơ bản thì không ít dự án, công trình làm rất chậm. Nguyên nhân thì nhiều nhưng rõ ràng TP có lỗi” - ông Tín khẳng định. Đơn cử như công trình cầu Sài Gòn 2 đã khởi công rồi nhưng mới đây, TP lại nghe báo cáo phải dừng lại vì vướng đường ống nước D500 chưa di dời. Như vậy lại phải lùi thời gian thi công, ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ dự án. “Tại sao dự án đã có chủ trương nhiều năm nay, việc thi công đã được tính từ vài tháng trước nhưng việc di dời ống nước lại không tính tới? Các đơn vị cứ đặt TP vào tình thế khẩn cấp, phải xử lý tình huống như thế…” - Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín bức xúc. Ông cho rằng nếu các sở, ngành không thay đổi tư duy và phương pháp làm việc thì khó đem lại hiệu quả trong công tác đầu tư, sử dụng đồng vốn ngân sách.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng cũng nhận định chưa năm nào việc thu ngân sách lại khó khăn và giảm nhiều như năm nay. Do đó, bà  Hồng đề nghị Cục Thuế TP chủ động làm việc với các quận, huyện và các chi cục thuế để rà soát lại nhằm bảo đảm thu thuế đúng như kế hoạch đề ra, đặc biệt là tăng cường thu thuế từ tiền sử dụng đất vì khoản này đang tồn  đọng rất nhiều. Bà Hồng cũng yêu cầu các tổng công ty phải báo cáo ngay cho TP nhu cầu vốn, từ đó mới có cơ sở để TP đặt vấn đề với ngân hàng đề nghị cho vay.

Theo NLĐ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Luxury City 1,253 - 2,900
Hateco Laroma 4,873 - 8,285
Khu dân cư Bàu Xéo 280 - 525
Moon Lake 650 - 975
Khu đô thị WaterPoint Long An 1,700 - 1,800
Sailing Club Resort 15,000 - 17,910
Rome Diamond Lotus 3,009 - 6,313
Udic Westlake 2,079 - 3,201
ST City 723 - 1,200
Nova Hill 7,000 - 14,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.