Ngày 8- 8, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) phối hợp Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) tổ chức hội thảo “Kiểm toán hiệu quả đầu tư công”.

Tại cuộc hội thảo, các đại biểu cùng đánh giá về thực trạng quản lý đầu tư công và kiểm toán đầu tư công cũng như đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư công và kiểm toán hiệu quả đầu tư công tại Việt Nam.

GS.TS Đoàn Xuân Tiên, Phó Tổng Kiểm Toán Nhà Nước khẳng định, vấn đề tái cấu trúc đầu tư công luôn phải gắn với việc nâng cao hiệu quả là việc làm cần thiết không chỉ nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô mà quan trọng hơn là góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế quốc dân trong quá trình hội nhập.

Chia sẻ bên lề hội thảo, ông Tiên cho hay, năm 2013, theo kế hoạch sẽ tập trung kiểm toán vào lĩnh vực đầu tư công tại hầu hết các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước. Công tác kiểm toán sẽ tập trung vào các vấn đề đất đai, tài nguyên - khoáng sản, quy hoạch đô thị, thực hiện các chủ trương chính sách của Quốc hội và Chính phủ mà dư luận quan tâm.

Thông qua đó, KTNN sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các tỉnh, thành phố về các cơ chế chính sách quản lý liên quan đến lĩnh vực quản lý tài chính ngân sách và đầu tư công.

Theo Nhân dân
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: dat dai

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.