Chiều 21/2, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính đã làm việc với thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước. Ông Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá, thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều nỗ lực và thực hiện tốt việc sắp xếp nhà và đất thuộc sở hữu Nhà nước.

Tuy nhiên, đây là địa bàn lớn, đông dân cư, nên nảy sinh không ít vấn đề phức tạp, khó khăn. Vì vậy, Hà Nội cần làm chặt chẽ hơn nữa, góp phần xây dựng một Thủ đô đẹp trong tương lai. 

Theo ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Thủ đô đang phát triển mạnh, triển khai nhiều dự án lớn, nhưng vướng mắc nhất là giải quyết vấn đề đất đai, đền bù.

Tới đây, Hà Nội tiếp tục rà soát để giải quyết tồn dư, cũng như coi trọng công tác quy hoạch để bố trí các dự án một cách có hiệu quả ngay từ đầu. Đặc biệt, thành phố sẽ đề xuất chuyển nhiều dự án, nhiều cơ quan, trường học ra khỏi vị trí trung tâm, giảm áp lực cho đô thị.

Theo UBND thành phố Hà Nội, thời gian qua, thành phố tăng cường công tác quản lý, sử dụng tài sản công, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, chống lãng phí, chấn chỉnh kịp thời những cơ quan, đơn vị sử dụng sai mục đích, vi phạm các quy định.

Năm 2013, thành phố đã hoàn thành việc kiểm tra, rà soát phương án sắp xếp, xử lý nhà đất công của 85 cơ quan, đơn vị, công ty nhà nước với gần 8.850 cơ sở nhà đất, với diện tích trên 21 triệu 856 ngàn m2 đất, diện tích nhà 6 triệu 560 ngàn m2.

Ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu lên khó khăn, thời gian qua do một số dự án đã triển khai nhưng phải tạm dừng để chờ quy hoạch chung của Thủ đô. Sau khi có quy hoạch, những dự án đó lại phải chuyển đổi chức năng hoặc phải thu hồi để phục vụ mục đích khác.

Đây là trách nhiệm giải quyết của Nhà nước, vì trước đó các dự án này đã được phê duyệt. Vì vậy, vấn đề giải quyết hậu quả, đền bù cho dự án, bố trí khu đất mới tương xứng cũng gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc.

Ông Vũ Hồng Khanh cho biết thêm, trong thực hiện chương trình quản lý đất đai thuộc sở hữu Nhà nước vẫn còn có cơ quan, đơn vị chưa tự nguyện, chưa trung thực trong vấn đế kê khai, làm thủ tục. Vì vậy, năm 2014, thành phố Hà Nội sẽ quyết liệt đôn đốc thực hiện tốt.

Nguyễn Văn Cảnh (Báo Tin tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an