Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài vừa đưa ra giải pháp về phát triển nhà ở xã hội. Theo đó, TP sẽ nghiên cứu mô hình tổng công ty phát triển nhà ở xã hội.
Trên cơ sở kiện toàn các công ty công ích ở 24 quận, huyện là các công ty trực thuộc tổng công ty, hoạt động trên địa bàn từng quận, huyện. Tổng công ty là doanh nghiệp phát triển phi lợi nhuận, chủ yếu tái đầu tư phát triển nhà ở xã hội để quản lý đầu tư và phát triển chuyên nghiệp quỹ đất công và nhà ở công sản của TP.

TP cũng sẽ thành lập hoặc kiện toàn quỹ phát triển nhà ở thành phố. Quỹ này hoạt động chuyên biệt ở lĩnh vực đầu tư tài chính (không đầu tư xây dựng trực tiếp quỹ nhà ở xã hội) với chức năng bảo lãnh cho vay đối với các dự án nhà ở xã hội. Nguồn vốn hoạt động của quỹ từ việc bán, cho thuê, cho thuê mua quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.
Cafeland.vn - Theo Pháp Luật TP
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.