Thường trực quận ủy Hoàn Kiếm vừa yêu cầu UBND quận tiến hành biện pháp cưỡng chế di dời đối với các hộ dân không chấp hành bàn giao mặt bằng phục vụ dự án tại số 22-24 Hàng Bài trước ngày 15/1.

Khu đất tại địa chỉ 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng (nằm cạnh Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza) có tổng diện tích hơn 4.000 m2, trong đó có 3.776 m2 do Công ty nhựa Hà Nội thuê của thành phố Hà Nội, còn lại gần 300 m2 là diện tích của 17 hộ dân đang sinh sống.

Theo ông Lâm Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, từ năm 2004, UBND Hà Nội đã có quyết định thu hồi khu đất hơn 4.000 m2 tại đây để giao Công ty cổ phần Kinh doanh và Xây dựng nhà thuê để xây dựng Trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở tái định cư.

Đến năm 2009, UBND thành phố đã có quyết định chuyển chủ đầu tư dự án trên sang Công ty cổ phần Thời đại mới T&T, cho phép công ty này được kế thừa các văn bản, nội dung công việc dự án đã thực hiện.


Khu vực giải phóng mặt bằng cho dự án trung tâm thương mại khá đắc địa tại thủ đô. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Dự án này nằm trong chủ trương của thành phố về xã hội hóa trong đầu tư xây dựng mới các khu tập thể cũ, xuống cấp trên địa bàn. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng. Trong tổng số 17 hộ dân tại đây đã có 15 hộ nhận tiền đền bù hỗ trợ di chuyển đến nơi ở mới và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Theo khung giá đất thành phố Hà Nội ban hành, mức cao nhất ở trung tâm quận Hoàn Kiếm là 81 triệu đồng/m2, nhưng ở dự án này, nhà đầu tư là Công ty cổ phần Thời đại mới T&T đã thoả thuận mức đền bù hỗ trợ và thưởng tiến độ lên tới trên 500 triệu đồng/m2. Song 2 hộ còn lại chưa đồng thuận và vẫn đòi mức đền bù khoảng một tỷ đồng/m2.

Theo ông Nguyễn Văn Chính, Ban giải phóng mặt bằng quận Hoàn Kiếm, để bảo đảm tiến độ dự án, quận sẽ áp dụng các biện pháp hành chính trong việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng theo đúng quy định của pháp luật.

Trong trường hợp phải cưỡng chế thì mọi sự thỏa thuận giữa nhà đầu tư và người dân sẽ chấm dứt. Khi đó, người dân sẽ lĩnh tiền tại hội đồng đền bù theo chính sách của thành phố. Quận Hoàn Kiếm sẽ phấn đấu hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án này trước ngày 15/1.

Cafeland.vn - Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An