Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Hải Phòng tiếp thu ý kiến các Bộ liên quan, tiếp tục rà soát các khoản mục chi phí trong tổng mức đầu tư của Dự án đầu tư xây dựng các khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng cho Dự án phát triển giao thông đô thị TP Hải Phòng.

Việc rà soát này nhằm cắt giảm những chi phí, các việc không cần thiết hoặc nghiên cứu thay thế chủng loại vật tư, nhưng vẫn bảo đảm mục tiêu, quy mô, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật của dự án.

Thủ tướng Chính phủ lưu ý sau khi áp dụng các giải pháp cắt giảm chi phí đầu tư nêu trên, UBND TP Hải Phòng quyết định, chịu trách nhiệm việc điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng các khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng cho Dự án phát triển giao thông đô thị TP Hải Phòng theo quy định hiện hành.

Theo thông tin Báo Hải phòng, Dự án phát triển giao thông đô thị Hải Phòng vay vốn ưu đãi của Ngân hàng thế giới hiện đang được chủ đầu tư là Ban quản lý dự án khu vực các công trình giao thông vận tải (Sở Giao thông vận tải) tích cực triển khai. Nhiệm vụ bước đầu vào guồng khi tiến độ giải phóng mặt bằng và xây dựng các khu tái định cư được thực hiện theo tiến độ đề ra

Ban quản lý dự án cho biết, để phục vụ dự án này phải thực hiện 2 đợt giải phóng mặt bằng gồm: giải phóng mặt bằng xây dựng 12 khu tái định cư và giải phóng mặt bằng xây dựng tuyến đường trục chính từ Bắc Sơn (huyện An Dương) đến Nam Hải (quận Hải An). 12 khu tái định sư sẽ bố trí cho 1.757 hộ dân. Cho đến thời điểm này, các địa phương liên quan cơ bản hoàn thành chi trả tiền đền bù hỗ trợ tái định cư cho người dân.

Theo Quốc Hà (Chính phủ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Khu đô thị WaterPoint Long An 1,700 - 1,800
Sailing Club Resort 15,000 - 17,910
Rome Diamond Lotus 3,009 - 6,313
Udic Westlake 2,079 - 3,201
ST City 723 - 1,200
Nova Hill 7,000 - 14,000
Tecco Tower 848 - 1,040
Bella Vista 194 - 361
Tăng Long Angkora Park 360 - 1,350
Sky Center City 285 - 1,121
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.