Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Đồ án QHC Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050 đã trình lên Bộ chính trị.

Phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 ngày 2/12/2010 đã đề cập đến việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050

Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ ông Nguyễn Xuân Phúc đã cho biết ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về tiến độ Đồ án này như sau:

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện Thủ tướng đã được UBND Thành phố báo cáo, Bộ Xây dựng đã tiếp thu ý kiến và trình lên Chính phủ, Chính phủ sẽ nghe và trình Bộ chính trị xin phép có ý kiến về Đồ án.

Về cơ bản, Đồ án này đã hoàn thành về thủ tục pháp lý. Thời gian thông qua sẽ công bố sau vì hiện nay Thủ tướng có quá nhiều việc cần làm. Vì thế, thời gian xem xét và phê duyệt Đồ án chưa có. Thủ tướng đã trình lên Bộ chính trị xin ý kiến, khi Bộ chính trị có ý kiến xong, Thủ tướng sẽ thu xếp thời gian để báo cáo với Chính phủ về Đồ án này.

Trước đó, Đồ án Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đã được gấp rút hoàn thành, trong tháng 9/2010 được Hội đồng Thẩm định cấp nhà nước thẩm định trước khi trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hội đồng Thẩm định đã thống nhất xác định hệ thống các trung tâm: trung tâm chính trị – hành chính quốc gia ở Ba Đình, các cơ quan thuộc Chính phủ được quy hoạch, bố trí tại những khu vực, vị trí phù hợp. Hội đồng Thẩm định cũng đã nhất trí cần phát triển thành phố Hà Nội theo hướng đa cực gồm: đô thị trung tâm hạt nhân trên cơ sở Hà Nội hiện có mở rộng đến vành đai 4, năm đô thị vệ tinh: Sơn Tây, Hoà Lạc, Xuân Mai, Phú Xuyên – Phú Minh, Sóc Sơn, các thị trấn sinh thái.

Nếu Đồ án Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội được phê duyệt, thì hơn 800 dự án, đồ án chờ quy hoạch sẽ có cơ hội được cấp phép. Các dự án này sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở rất lớn của người dân.

Cafeland.vn - Theo Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Căn hộ The Manor Crown Tower 0 - 0
Nhà phố The Manor Crown Tower 5,400 - 10,420
FLC Crown Villa 2,842 - 4,956
Canary Heights 1,915 - 2,480
CT Plaza Nguyên Hồng 1,375 - 1,900
Saigon Pentaview 1,000 - 1,617
The Blue Star 1,800 - 2,190
Seaway Bình Châu 390 - 411
Luxury City 1,253 - 2,900
Hateco Laroma 4,873 - 8,285
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.