Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Đồ án QHC Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050 đã trình lên Bộ chính trị.

Phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 ngày 2/12/2010 đã đề cập đến việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050

Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ ông Nguyễn Xuân Phúc đã cho biết ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về tiến độ Đồ án này như sau:

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện Thủ tướng đã được UBND Thành phố báo cáo, Bộ Xây dựng đã tiếp thu ý kiến và trình lên Chính phủ, Chính phủ sẽ nghe và trình Bộ chính trị xin phép có ý kiến về Đồ án.

Về cơ bản, Đồ án này đã hoàn thành về thủ tục pháp lý. Thời gian thông qua sẽ công bố sau vì hiện nay Thủ tướng có quá nhiều việc cần làm. Vì thế, thời gian xem xét và phê duyệt Đồ án chưa có. Thủ tướng đã trình lên Bộ chính trị xin ý kiến, khi Bộ chính trị có ý kiến xong, Thủ tướng sẽ thu xếp thời gian để báo cáo với Chính phủ về Đồ án này.

Trước đó, Đồ án Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đã được gấp rút hoàn thành, trong tháng 9/2010 được Hội đồng Thẩm định cấp nhà nước thẩm định trước khi trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hội đồng Thẩm định đã thống nhất xác định hệ thống các trung tâm: trung tâm chính trị – hành chính quốc gia ở Ba Đình, các cơ quan thuộc Chính phủ được quy hoạch, bố trí tại những khu vực, vị trí phù hợp. Hội đồng Thẩm định cũng đã nhất trí cần phát triển thành phố Hà Nội theo hướng đa cực gồm: đô thị trung tâm hạt nhân trên cơ sở Hà Nội hiện có mở rộng đến vành đai 4, năm đô thị vệ tinh: Sơn Tây, Hoà Lạc, Xuân Mai, Phú Xuyên – Phú Minh, Sóc Sơn, các thị trấn sinh thái.

Nếu Đồ án Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội được phê duyệt, thì hơn 800 dự án, đồ án chờ quy hoạch sẽ có cơ hội được cấp phép. Các dự án này sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở rất lớn của người dân.

Cafeland.vn - Theo Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An