HĐND tỉnh Kiên Giang vừa công bố Nghị quyết về việc thông qua đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch sinh thái và sân golf tại xã Bãi Thơm tại xã Bãi Thơm, thành phố Phú Quốc.

Theo Nghị quyết, Khu du lịch sinh thái và dân cư, làng nghề Bãi Thơm tại xã Bãi Thơm, thành phố Phú Quốc có quy mô 110,7ha.

HĐND tỉnh Kiên Giang giao UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết.

Được biết vào đầu năm 2020, Công ty Ri Ta Võ đã có đề xuất về dự án sân golf 18 lỗ tại ấp Bãi Thơm, xã Bãi Thơm.

Công ty TNHH Ri Ta Võ đề xuất tới Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc đề nghị thực hiện dự án Khu dịch vụ và sân golf Ri Ta Võ - Phú Quốc có tổng diện tích sử dụng đất là 99,97ha tại Bãi Thơm.

Theo đó, nhà đầu tư đề xuất xây dựng khu dịch vụ cho sân golf với các chức năng: khu villa, khu club và khu trú mưa với quy mô phục vụ khoảng 750 người/ngày đêm và khu sân golf 18 lỗ phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước. Diện tích sử dụng đất của Dự án là 99,97ha, tổng vốn đầu tư là 880 tỉ đồng. Vốn của nhà đầu tư là 264 tỉ đồng, còn lại là vốn huy động.

Dự án có thời gian hoạt động là 70 năm và sẽ được chia làm 3 giai đoạn thực hiện từ nay đến năm 2027. Trong đó 3 năm đầu tập trung xây dựng, 67 năm còn lại sẽ vận hành khai thác.

Phú Quốc hiện có bao nhiêu sân golf ?

Theo Quyết định số 633/QĐ-TTg ngày 11/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho điều chỉnh Quy hoạch chung đảo Phú Quốc đến năm 2030, Phú Quốc được phép quy hoạch có 5 sân golf với tổng diện tích 820 ha. Cụ thể:

Sân golf tại khu du lịch Bãi Dài có diện tích 154 ha (Sân golf Vinpeal Phú Quốc đã đi vào hoạt động);

Sân golf tại khu du lịch Bãi Cửa Cạn có diện tích 102 ha (đã điều chỉnh thành đất du lịch sinh thái theo Quyết định số 868/QĐ-TTg tháng 6/2015 của Thủ tướng Chính phủ);

Sân golf quy hoạch tại khu du lịch Bãi Sao có diện tích 220 ha (đã được điều chỉnh sang Bãi Khem với diện tích 165ha, hiện chưa thi công);

Sân golf tại khu du lịch Bãi Vòng có diện tích 224 ha;

Sân golf tại khu du lịch Bãi Thơm có diện tích 100 ha (vừa được quy hoạch).

Ngoài ra, Quyết định số 868/QĐ-TTg tháng 6/2015 của Thủ tướng Chính phủ cũng có bổ sung khu đất có chức năng dịch vụ du lịch giải trí phức hợp và sân golf quy mô diện tích 2.090 ha tại khu vực Đồng Cây Sao và Bắc sông Cửa Cạn, xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc trên cơ sở chuyển đổi chức năng 1.718 ha diện tích đất nông nghiệp và 372 ha đất rừng phòng hộ. Tuy nhiên, đến tháng 4/2021, Thủ tướng cũng đã điều chỉnh 203ha từ chức năng đất dịch vụ du lịch giải trí phức hợp và sân golf của dự án Đồng Cây Sao thành đất tái định cư và đất đơn vị ở.

  • BIM Group đề xuất lập quy hoạch khu đô thị 780 ha tại Phú Quốc

    BIM Group đề xuất lập quy hoạch khu đô thị 780 ha tại Phú Quốc

    UBND tỉnh Kiên Giang vừa công bố ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quốc Anh về phương án quy hoạch phân khu Khu đô thị khoa học Cửa Cạn và Khu du lịch giải trí phức hợp và sân golf tại xã Cửa Dương và xã Cửa Cạn, thành phố Phú Quốc.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.