Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng vừa ký Quyết định Số 3502/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh và mở rộng Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh đến năm 2035, định hướng đến năm 2040.

Theo đó, diện tích nghiên cứu lập quy hoạch là 2.030,45 ha. Trong đó, phạm vi điều chỉnh quy hoạch bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính của thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh có diện tích 736,79 ha.

Đồng thời, phạm vi nghiên cứu mở rộng trên cơ sở ranh giới hành chính của thị trấn, định hướng mở rộng phát triển không gian về phía Tây - Bắc của thị trấn thuộc các xã Vĩnh Long, Vĩnh Chấp, Vĩnh Tú, với diện tích khoảng 1.293,66 ha. Trong đó, diện tích Khu công nghiệp Tây - Bắc Hồ Xá là 200,95 ha.

Đây sẽ là đô thị phát triển kinh tế tổng hợp vùng phía Bắc tỉnh, là thị trấn huyện lỵ, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện Vĩnh Linh.

Quy hoạch sẽ xác định phạm vi, quy mô các khu chức năng của đô thị: khu chỉnh trang, cải tạo, khu bảo tồn, khu phát triển mới, khu cấm xây dựng, các khu dự trữ phát triển.

Quy hoạch cũng sẽ xác định chỉ tiêu về mật độ dân cư, chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị, định hướng phát triển đối với từng khu chức năng; xác định trung tâm hành chính, trung tâm thương mại, dịch vụ, trung tâm công cộng, công viên cây xanh và không gian mở của đô thị; định hướng tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan cho các khu chức năng của đô thị, trục không gian chính.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Trị

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.