UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi làm việc với Đoàn công tác liên bộ về việc bổ sung sân golf tại TP Hạ Long vào quy hoạch sân golf Việt Nam.

Trước đó, hồi đầu tháng 11/2013, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có buổi làm việc vơi Công ty CP sân golf Ngôi sao Hạ Long về dự án đầu tư xây dựng sân golf (27 lỗ), khu lâm viên cảnh quan rừng, khu dịch vụ nghỉ dưỡng biệt thự cao cấp tại TP. Hạ Long.

Tổng diện tích sân Golf tại TP.Hạ Long khoảng 147 ha, tổng vốn đầu tư 667 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Theo thiết kế ban đầu, dự án có diện tích 291 ha, kéo dài từ khu đồi cột 3 đến cột 8 thuộc phường Hà Lầm, Hà Trung, Hồng Hải, Hồng Hà (TP Hạ Long).

Với tổng vốn đầu tư khoảng 800 tỷ đồng, từ năm 2013-2018, vơi Công ty CP sân golf Ngôi sao Hạ Long sẽ xây dựng các khu chức năng như: Khu lâm viên cảnh quan rừng; khu sân golf; khu nhà nghỉ dưỡng; khu biệt thự cao cấp xen kẽ vào khu rừng trồng…

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác liên bộ vừa rồi, thiết kế ban đầu của dự án đã có sự điểu chỉnh. Tổng diện tích giảm xuống còn khoảng 147 ha. Theo đó, số vốn đầu tư cũng giảm xuống còn 667 tỷ đồng.

Theo đánh giá từ phía tỉnh Quảng Ninh thì phần diện tích dự kiến xây dựng sân golf phù hợp với quy hoạch du lịch của thành phố.

Đặc biệt, dự án không làm ảnh hưởng đến đất rừng phòng hộ và đặc dụng; không làm tổn hại đến các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, danh lam thắng cảnh; đảm bảo an ninh quốc phòng và không thuộc quy hoạch xây dựng khu công nghiệp, khu đô thị, đồng thời không gây tổn hại về môi trường.

Về phía Đoàn công tác liên bộ, các đại biểu đại diện cho Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng: việc xây dựng sân golf có ý nghĩa quan trọng trong định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

Do đó, các đại biểu đều đồng tình, ủng hộ và thống nhất cao việc xây dựng sân golf tại Hạ Long nhằm phục vụ nhu cầu hoạt động thể thao của nhân dân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là các doanh nhân, chuyên gia, khách quốc tế đến làm việc. Tuy nhiên, đoàn công tác cũng đề nghị tỉnh lưu tâm tới một số vấn đề như: phương án sắp xếp, bố trí dân cư; đưa ra phương án cụ thể về tác động môi trường, vấn đề cấp, thoát nước…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Đoàn công tác nghiên cứu, xem xét, báo cáo với Thủ tướng Chính phủ cho phép Quảng Ninh được xây dựng sân golf tại khu vực TP Hạ Long để làm động lực thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh.

Thu Lê (Báo Đầu Tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Shantira Beach Resort and Spa 2,000 - 18,000
Hà Tiên Centoria 1,740 - 2,176
Hà Nội Paragon 3,148 - 4,227
Mipec Rubik360 2,132 - 5,004
Tân Tạo Central Park 1,750 - 7,000
Velona 6,720 - 9,310
VietSing Phú Chánh 900 - 1,995
Tân Kiên Residence 2,560 - 5,312
Aria Vũng Tàu 2,920 - 6,400
Vĩnh Thạnh Center 770 - 910
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.