Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về ý tưởng Quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi.

Khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Theo ý tưởng đề xuất, Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long được nghiên cứu xây dựng tại xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi, trên diện tích hơn 76ha; lấy trục giao thông chính – trung tâm dự án là tuyến chính, xuyên suốt đô thị.

Ngoài ra, bố trí các công trình phụ công cộng phân tán điều trong đô thị; đồng thời, kết nối thuận tiện và hài hòa với giao thông với Khu văn hóa tâm linh Chùa Thiên Mã,...

Khu đô thị sẽ có 9 khu chức năng, được phân bố hài hòa, tiện ích. Dự kiến tỷ lệ đất ở đô thị 43%, quy mô 2.400 lô đất với khoảng 10.000 dân; tỷ lệ cây xanh 9%, nhà ở xã hội 20%...

Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày ý tưởng quy hoạch, ý kiến các sở, ngành và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc phát triển Khu đô thị này là cần thiết. Tuy nhiên, ông Minh cho rằng, ý tưởng quy hoạch đưa ra phải tận dụng được các lợi thế trong khu vực để tỉnh kêu gọi các nhà đầu tư thật sự có năng lực, có tâm huyết đầu tư vào khu đô thị xanh xứng tầm, tương xứng với cảnh quan khu vực, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố. Đây cũng là định hướng chung của tỉnh là quyết tâm xây dựng thành phố Quảng Ngãi phát triển về hướng Đông Bắc.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các đề xuất, ý kiến của các sở, ngành để nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện, phù hợp với định hướng phát triển của thành phố Quảng Ngãi.

Đồng thời, ý tưởng quy hoạch cần đảm bảo hài hòa kết nối với khu vực; các yêu cầu hạ tầng kỹ thuật, điện, nước, giao thông phải đảm bảo đồng bộ; giảm tỷ lệ đất đô thị xuống còn 38%, tăng tầng cao, tăng diện tích đất cây xanh cho khu đô thị,…

Được biết trước đó, vào đầu tháng 6.2021, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã có văn bản gửi đến lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đề xuất đầu tư và xin tài trợ kinh phí lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu đô thị Meyhomes Tịnh Long hơn 76ha tại Thành phố Quảng Ngãi.

Theo đề xuất, quy mô dự án khoảng 76,3ha, với phía Đông giáp khu văn hóa tâm linh chùa Thiên Mã; phía Tây giáp khu dân cư hiện trạng; phía Nam giáp đường Mỹ Trà - Mỹ Khê; phía Bắc giáp ruộng lúa và khu dân cư hiện hữu.

Hiện doanh nghiệp này đang sở hữu 2 dự án là Khu đô thị cao cấp Meyhomes Capital Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và Bãi Lữ Resort (tỉnh Nghệ An).

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.