Hôm qua (10/11), Thủ tướng Chính phủ có Quyết định phê duyệt quy hoạch mở rộng Khu kinh tế Dung Quất từ diện tích 10.300 ha lên 45.332 ha.

Mục tiêu của quy hoạch này là nâng công suất Nhà máy lọc dầu Dung Quất từ 6,5 triệu tấn/năm lên 10 triệu tấn/năm, gắn với cảng nước sâu Dung Quất II, sân bay quốc tế Chu Lai.

Đây sẽ là thành phố công nghiệp mở và là Trung tâm lọc hóa dầu Quốc gia. Đồng thời, thành phố công nghiệp Dung Quất sẽ là trung tâm kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và giữ vai trò quan trọng về quốc phòng của toàn miền Trung và Tây Nguyên trong tương lai.

Được biết, khu kinh tế Dung Quất đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 111 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 128.000 tỷ đồng, chấp thuận chủ trương đầu tư cho 28 dự án với vốn đăng ký hơn 42.500 tỷ đồng. Trong đó, có 53 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
Thu Thảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.