CafeLand - UBND Quảng Nam vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng Tây tỉnh Quảng Nam với phạm vi lập quy hoạch là toàn bộ khu vực phía Tây tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng diện tích khoảng 9.342 km2.

Tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đoạn qua tỉnh Quảng Nam)

Quy mô dân số đến năm 2020 khoảng 692.000 người (hiện tại là 661.400 người), trong đó dân số thành thị hơn 166.000 nghìn người.

Mô hình phát triển vùng Tây Quảng Nam được tổ chức theo dạng hành lang phát triển với 03 hành lang kết nối 03 vùng động lực phía Đông của tỉnh gồm:

Hành lang vùng Bắc Quảng Nam bao gồm các huyện Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang và Đại Lộc, gắn với mối quan hệ phát triển kinh tế giữa Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang với thành phố Đà Nẵng và Cụm Động lực số 1 của vùng Đông Quảng Nam (Điện Bàn, Hội An).

Hành lang vùng Trung Quảng Nam bao gồm các huyện Phước Sơn, Hiệp Đước, Nông Sơn và phía Tây của huyện Quế sơn, Thăng Bình, Duy Xuyên, gắn với mối quan hệ phát triển kinh tế giữa Khu kinh tế cửa khẩu Bờ Y với cụm động lực số 2 của vùng Đông Quảng Nam.

Hành lang vùng Nam Quảng Nam bao gồm các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước, Phú Ninh, gắn với mối quan hệ phát triển kinh tế với cụm động lực số 3 của vùng Đông Quảng Nam (thành phố Tam Kỳ, Khu kinh tế mở Chu Lai).

Ngoài ra, sẽ có khoảng 36 khu du lịch chính với tổng diện tích khoảng 4.000ha, phát triển dịch vụ du lịch theo mô hình nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, tham quan, sinh thái núi rừng, văn hóa lịch sử.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.