UBND TP vừa chỉ đạo Ban Quản lý dự án Nâng cấp đô thị TP và UBND quận Tân Phú đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống cống thu gom nước trên đường Lũy Bán Bích thuộc dự án thành phần số 3 của dự án Nâng cấp đô thị TP.

Theo đó, chi nhánh Cấp nước Tân Hòa cần khẩn trương di dời đường ống cấp nước tại gần giao lộ Nút giao thông Hòa Bình - Lũy Bán Bích và các vị trí khác để nhà thầu tiếp tục thi công các hợp phần khác của dự án.

Đường Lũy Bán Bích sẽ được mở rộng, chỉnh trang. Ảnh: Đức Trí (SGGP)

Dự án Nâng cấp đô thị thành phần số 3 là dự án nhằm cải thiện mạng lưới thoát nước trong lưc vực Tân Hóa – Lò Gốm., tạo cảnh quan đô thị, giải quyết tình trạng ngập úng, ùn tắc giao thông và vệ sinh môi trường, phục vụ cho việc phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh trật tự và nâng cao đời sống cho cộng đồng dân cư trong lưc vực Tân Hóa – Lò Gốm. Dự án được thực hiện trên địa bàn 4 quận gồm : quận 6, quận 11 , quận Tân Bình và Tân Phú. Riêng trên địa bàn quận Tân Phú : có khoảng 302 hộ trong phạm vi giải tỏa với tổng diện tích giải tỏa 4.319m2. Trong đó có 287 hộ giải tỏa một phần với diện tích giải tỏa là 3.310m2; 15 hộ giải tỏa toàn bộ với diện tích giải tỏa là 1.009m2; tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất và các vật kiến trúc khác trên 116 tỷ đồng. Dự án nằm trên 7 tuyến đường Âu Cơ, Lũy Bán Bích, Khuông Việt, Huỳnh Văn Chính, Huỳnh Thiện Lộc, Trịnh Đình Trọng và Hoà Bình.

Riêng dự án nâng cấp, mở rộng đường Lũy Bán Bích từ 8 m lên 23 m trên địa bàn quận Tân Phú thì có hơn 1000 hộ dân chịu ảnh hưởng, hiện nay còn tồn 68 trường hợp do chưa đồng tình với mức giá đền bù. Chính điều này đã làm chậm tiến độ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn. Chủ tịch UBND Tp Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo: Từ nay đến Tết, quận Tân Phú phải tập trung giải quyết dứt điểm những vướng mắc của người dân trong công tác đền bù giải tỏa trong dự án nâng cấp, mở rộng đường Lũy Bán Bích. Đồng thời phải tháo dỡ hết 800 rào chắn thi công còn lại trên đường Lũy Bán Bích và tái lập mặt đường để tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt, đi lại.

Nguyên Đan
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.