Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) cho biết đang gặp khó khăn trong việc tiếp nhận thêm đất để mở rộng quy mô nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

Công viên phần mềm Quang Trung. Ảnh: Lê Toàn

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Công ty Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), cho biết năm 2008, UBND TPHCM đã quyết định giao thêm 7 héc ta đất từ Đài phát sóng Quán Tre cho công viên phần mềm nhưng đến nay họ chưa tiếp nhận khu đất này để mở rộng quy mô.

Nguyên nhân khiến việc tiếp nhận khu đất này gặp khó khăn do khu đất được giao là bãi ăng-ten hiện vẫn còn đang hoạt động. Ngoài ra, việc giải tỏa, tái định cư cụm dân cư dọc theo tường rào phía bắc khu đất rất phức tạp và mất nhiều thời gian nên đến nay mục tiêu này vẫn chưa hoàn thành.

Ngoài ra, UBND quận 12 đã bàn giao thêm cho Quang Trung 3,2 héc ta nhưng đến nay khu đất này cũng chưa thể xây dựng được hạ tầng. Năm ngoái, QTSC đã lập quy hoạch chi tiết 1/500 tạo thành một thể thống nhất với quy hoạch cũ theo văn bản 699/QHKT ngày 3/3/2003 của Sở Quy hoạch Kiến trúc và đã trình UBND TPHCM phê duyệt. Các hạng mục đầu tư cũng đã được ghi kế hoạch vốn từ đầu năm ngoái.

Tuy nhiên việc triển khai đầu tư trên thực tế không thực hiện được trong năm 2012 do thực hiện kế hoạch về cắt giảm đầu tư theo Nghị Quyết 11 của Chính phủ và chỉ thị của UBND TPHCM.

”Việc này gây khó khăn cho công viên phần mềm trong việc mở rộng quy mô khi mà công viên Quang Trung hầu như đã lấp đầy”, ông nói.

Cũng theo ông Dũng, hiện QTSC đang tập trung nguồn lực xây dựng đề án xây dựng khu công viên phần mềm Quang Trung 2 nhằm đáp ứng nhu cầu của các công ty công nghệ thông tin (CNTT). Hiện, địa điểm nào sẽ được chọn để xây dựng khu công viên số hai này vẫn chưa được tiết lộ.

Ông Dũng cho rằng: khó khăn lớn nhất hiện nay là việc chọn địa điểm. Chọn sai địa điểm sẽ là phải trả giá về thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, QTSC cũng phải chú ý việc đặt khu công viên số hai vào trong quy hoạch chung của thành phố.

Theo báo cáo của QTSC, tính hết năm 2012, QTSC đã thu hút được 106 đơn vị CNTT gồm 56 đơn vị nước ngoài và 50 đơn vị trong nước. Tổng vốn đăng ký kinh doanh trên gần 90 triệu đô la Mỹ.

Tổng số người tham gia học tập và làm việc tại công viên phần mềm là 24.814 người, trong đó: tổng số kỹ sư và chuyên viên là 5.707 người (86 người nước ngoài) và học sinh sinh viên ngành CNTT là 19.107 người.

Tổng giá trị sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp năm 2012 đạt gần 1.016 tỉ đồng, trong đó doanh thu trong nước là 512 tỉ đồng và doanh thu xuất khẩu là 24,2 triệu đô la Mỹ.

Hà Vân (Thời báo kinh tế Sài Gòn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An