Ban quản lý các dự án 519 huyện Đông Hòa, Phú Yên đang khẩn trương tiến hành các thủ tục chấm dứt hợp đồng với Liên doanh Công ty cổ phần Long Việt, Đà Nẵng là tổng thầu thi công dự án Khu trung tâm hành chính mới và khu dân cư mới Hòa Tâm (giai đoạn một), do nhà thầu này vi phạm nghiêm trọng hợp đồng đã ký kết.
Ngày 8/9, ông Võ Tấn Ích - Phó Giám đốc Ban quản lý các dự án 519 huyện Đông Hòa cho biết, dự án khởi công vào ngày 8/8/2010 và theo hợp đồng đã ký kết sẽ hoàn thành vào cuối năm 2010, nhưng nhà thầu không thực hiện đúng cam kết; buộc dự án phải chuyển sang năm 2011 sau hai lần nhà thầu được tỉnh Phú Yên cho gia hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, nhà thầu vẫn không tập trung đủ thiết bị thi công theo hồ sơ yêu cầu và hồ sơ đề xuất.


Đến nay, hơn một năm kể từ ngày khởi công Liên danh, Công ty Long Việt chỉ thi công đạt gần 5% khối lượng dự toán; các hạng mục như hệ thống thoát nước mưa, hệ thống nước thải, kênh thoát nước trung tâm, trường mẫu giáo, trung tâm y tế đều chậm so với tiến độ từ 1-2 tháng.


Ngoài ra, sau khi khởi công, mặc dù được Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên cho phép vừa khai thác vừa lập thủ tục xin phép khai thác mỏ cát và mỏ đất đến thời hạn 10/9/2010. Nhưng đến nay, nhà thầu vẫn chưa hoàn thành thủ tục trên mà vẫn tiến hành khai thác và vừa qua đã bị phạt hành chính 10 triệu đồng.


Theo quy hoạch, Khu trung tâm hành chính mới và khu dân cư mới Hòa Tâm, huyện Đông Hòa rộng 60ha, được xây dựng trên đất ruộng hai vụ lúa thuộc địa bàn xã Hòa Xuân Đông - cách vị trí xã Hòa Tâm hiện nay khoảng 1,5km về phía Tây.


Đây là một dự án rất quan trọng nhằm tái định cư 1.200 hộ với 4.220 khẩu và di dời khu trung tâm hành chính xã Hòa Tâm hiện nay để phục vụ cho lợi ích quốc gia về an toàn năng lượng, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2008.


Giai đoạn một của Khu trung tâm hành chính mới và khu dân cư mới Hòa Tâm rộng 25ha khởi công vào ngày 8/8/2010, được đầu tư toàn bộ kết cấu hạ tầng như hệ thống thoát nước, điện, đường giao thông nội bộ, công viên cây xanh, các công trình phúc lợi như nhà văn hóa, trạm y tế, câu lạc bộ, nhà trẻ, nhà mẫu giáo và nâng cấp tuyến đường từ Quốc lộ 1A vào khu Trung tâm hành chính mới dài 2km với tổng kinh phí gần 345 tỷ đồng.


Khi hoàn thành giai đoạn một, tỉnh Phú Yên sẽ di dời 401 hộ từ xã Hòa Tâm hiện nay vào định cư, diện tích mỗi hộ được cấp từ 150-250m2 đất ở. Tuy nhiên, sự chậm trễ của nhà thầu đã ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch đầu tư phát triển Khu kinh tế Nam Phú Yên và đời sống của nhân dân trong vùng./.

Theo Thế Lập (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
Lago Centro 700 - 2,200
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center