Ngân hàng Nhà nước vừa ra thông báo tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 76. Đây là phiên cuối cùng trong năm, nên cũng có 1 số điểm đặc biệt.

Để tổng kết sau gần 1 năm mở ra hoạt động mới để điều tiết giá vàng, Ngân hàng Nhà nước đã chọn mốc để tổ chức phiên đấu thầu lần cuối vào đúng ngày cuối cùng của năm. Và thay vì tổ chức vào thứ Sáu hàng tuần như các phiên trước đây, phiên đấu thầu 76 được tổ chức vào thứ Tư, ngày 31/12.

Bên cạnh đó, lượng vàng đấu thầu cũng được nâng từ 15.000 lượng lên 20.000 lượng. Khối lượng vàng miếng tối thiểu và tối đa mỗi thành viên được phép đặt thầu tương ứng là 500 lượng và 1.500 lượng. Mức giá tham chiếu để đặt cọc đã lùi về dưới mốc 35, tương ứng 34,9 triệu đồng/lượng.

Đây là cơ hội cuối cùng của năm 2013 để các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ giao dịch mua, bán vàng miếng với NHNN có thể gom vào.

Được biết, phiên đấu thầu thứ 75 được tổ chức vào ngày 20/12 đã có 12 thành viên trúng thầu với tổng khối lượng trúng thầu đạt 14.700 lượng. Như vậy, 75 phiên đấu thầu qua, ngân hàng nhà nước đã bán thành công 1.799.900 lượng trên tổng số 1.912.000 lượng vàng chào thầu.

T.Thanh (Đầu tư chứng khoán)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.