Vào đầu tháng Tám tới, Bộ Xây dựng và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh công tác phát triển nhà ở cho người nghèo nông thôn và người lao động đô thị, khu công nghiệp, với sự tham gia của các địa phương trong toàn quốc và nhiều doanh nghiệp quan tâm đến loại hình nhà ở này.

Theo Bộ Xây dựng, hội nghị lần này sẽ nhằm giải quyết các khó khăn, bất cập, đồng thời đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội cho các đối tượng có khó khăn và triển khai thực hiện Luật Nhà ở 2014 mới được Quốc hội ban hành.

Về thực trạng phát triển nhà ở cho người nghèo thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đánh giá, lĩnh vực nhà ở nói chung và các chính sách phát triển nhà ở xã hội cho hộ gia đình nghèo khu vực nông thôn, người lao động có thu nhập thấp tại đô thị và công nhân các khu công nghiệp nói riêng được Nhà nước đặc biệt quan tâm, hỗ trợ.

Cụ thể, đã có nhiều cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy, hỗ trợ đầu tư xây dựng và giải quyết nhà ở cho các đối tượng này được ban hành và có tác động tích cực như Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở; Nghị quyết số 18/2009/NQ-CP và các Quyết định số 65, 66,67 về một số cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh phát triển nhà ở cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo, nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung, nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.

Cùng đó là Nghị định số 71/2010/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở, Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu, Nghị quyết số 61/NQ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 02/NQ-CP.

Đặc biệt, Nghị định số 188/2013/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội cũng chính là Nghị định đầu tiên dành riêng cho phân khúc nhà ở này.

Các cơ chế, chính sách ban hành nhằm hỗ trợ, giải quyết chỗ ở cho các hộ gia đình nghèo khu vực nông thôn, người lao động tại đô thị và công nhân khu công nghiệp đã có tác động tích cực và từng bước được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy trong quá trình triển khai các chương trình nhà ở xã hội cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là nhà ở cho người lao động tại đô thị và công nhân khu công nghiệp vẫn gặp phải những khó khăn, kết quả thực hiện vẫn còn hạn chế, chất lượng, dịch vụ nhà ở chưa đảm bảo./.

Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an