Do đã quá thời hạn yêu cầu phải di dời nhưng không có chuyển biến, ngày 23/8, UBND TP Hạ Long buộc phải thực hiện cưỡng chế, phá dỡ đối với một số trường hợp vi phạm điển hình là công trình xây dựng, âu đà sửa chữa phương tiện thủy trái phép dưới chân núi khu vực hòn Rùa, hòn Lõm Vịt thuộc chỉ giới của phường Bạch Đằng.

Từ năm 2011, nhất là sau khi xảy ra các sự cố chìm tàu, cháy tàu gây chết người trên vịnh Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo TP Hạ Long phải di dời, cưỡng chế bằng được các công trình vi phạm trên và xung quanh vịnh Hạ Long ngay trong năm nay, phải di dời các nhà bè, bè mảng neo đậu không đúng nơi quy định trên vịnh Hạ Long về 7 điểm quy hoạch neo đậu và cư trú (gồm: Ba Hang, Hoa Cương, Cửa Vạn, Ba Hầm, Cống Tầu, Vông Viêng, Cống Đầm đã được quy hoạch cụ thể - NV). Nếu trước ngày 15/8 các hộ không chấp hành sẽ phải chịu hình thức cưỡng chế.


Do đã quá thời hạn nêu trên nhưng không có chuyển biến, ngày 23/8, UBND TP Hạ Long buộc phải thực hiện cưỡng chế, phá dỡ đối với một số trường hợp vi phạm điển hình là công trình xây dựng, âu đà sửa chữa phương tiện thủy trái phép dưới chân núi khu vực hòn Rùa, hòn Lõm Vịt thuộc chỉ giới của phường Bạch Đằng. Đặc biệt, đối với các lán trại, lều quán tạm bợ, Tổ công tác đã xử lý bằng cách thiêu hủy nhằm không để xảy ra tái tạo dựng trái phép.


Bước tiếp theo, TP Hạ Long sẽ tiếp tục cưỡng chế, áp dẫn tất cả các nhà bè ra khỏi vùng cấm. Theo người phát ngôn của UBND TP Hạ Long, cũng như việc cưỡng chế công trình xây dựng, âu đà, sẽ không có sự khoan nhượng cho bất cứ trường hợp nào không chịu di dời về khu trú tại 7 điểm quy hoạch cho nhà bè. Sự kiên quyết như vậy chính là để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân, đồng thời là cách làm thiết thực để giữ gìn cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp cho vịnh Hạ Long mà chúng ta đang nỗ lực kêu gọi, vận động bầu chọn để trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới

Theo Lê Minh Triết (CAND)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc