Bộ Xây dựng cho biết sẽ nghiên cứu theo hướng tính toán, cộng điểm ưu tiên cho các đối tượng là Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú thuộc diện thu nhập thấp và có khó khăn về nhà ở khi mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.
Đây là ý kiến của bộ Xây dựng về vấn đề nhà ở cho các Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú. Theo bộ Xây dựng, việc quan tâm hỗ trợ về nhà ở cho các đối tượng là Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú (NSND, NSƯT) là cần thiết, vì đây là những người đã đóng góp nhiều công sức trong công tác phát triển đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân theo đường lối của Đảng và Nhà nước.


Góp ý cho đề án "Khảo sát, đánh giá hiện trạng và xây dựng cơ chế, giải pháp về nhà ở cho NSND, NSƯT" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang soạn thảo, Bộ Xây dựng cho rằng, các đề xuất về nhà ở cho NSND, NSƯT phải đảm bảo các nguyên tắc: phù hợp với các quy định của pháp luật về nhà ở để đảm bảo tính thống nhất trong thực hiện, từng bước đáp ứng yêu cầu về nhà ở và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cafeland.vn - Theo Dân trí
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.