Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, qua kiểm tra rà soát, hiện nay tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh còn xảy ra tình trạng bất cập, chậm trễ trong khâu thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng, công tác xây dựng cơ bản, bố trí tái định cư…
Điều mà nhà đầu tư bức xúc nhất hiện nay là chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cụ thể, Khu Trung tâm Điều hành Minh Phú có diện tích 15,9ha được nhà đầu tư chi tiền giải phóng mặt bằng, nộp thuế gần 60 tỷ đồng, nhưng đến nay công ty vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vì vậy, nhà đầu tư không thể triển khai xây dựng, dẫn đến sản xuất, kinh doanh của đơn vị bị gián đoạn.

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu công nghiệp, riêng vướng mắc về thủ tục này hiện có sáu nhà đầu tư đang chờ đợi cơ quan chức năng giải quyết.

Theo lý giải của ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, vướng mắc trong việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất ở các doanh nghiệp trong thời gian qua là do địa phương sử dụng vốn của các nhà đầu tư chưa hợp lý.

Do kinh phí địa phương khó khăn, nên vẫn còn có tình trạng phân bổ, sử dụng vốn từ dự án này chi cho dự án khác, tiền nộp phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đem chi cho giải phóng mặt bằng, chi đền bù tái định cư…

Theo ông Hưng, lỗi của chính quyền địa phương đã khiến nhà đầu tư  phải chịu đựng trong thời gian dài. Dù các nhà đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ, nhưng do cách làm chồng chéo của địa phương mà đến nay các dự án trên "dậm chân tại chỗ."

Bên cạnh đó, hiện còn 227 trường hợp, với diện tích hơn 20ha đang vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng tại các khu, cụm công nghiệp tập trung.

Ông Phạm Minh Toàn, Trưởng phòng Quản lý Đầu tư và Doanh nghiệp - Ban quản lý các khu công nghiệp tinh Hậu Giang, cho biết địa phương có hai khu công nghiệp và bốn cụm công nghiệp tập trung, với diện tích quy hoạch trên 900ha với khoảng 40 doanh nghiệp, nhà đầu tư đăng ký kinh doanh.

Hiện còn khoảng 200ha đất trống đang tiếp tục mời gọi đầu tư trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thủy sản… với những ưu đãi hấp dẫn của địa phương./.
Huỳnh Sử (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn