Hàng chục hộ dân ở xã Xuân Thành (Yên Thành - Nghệ An) sống trên “đất mình” hàng chục năm nhưng cho đến nay họ vẫn chưa được chính quyền địa phương giải quyết cấp GCNQSDĐ (sổ đỏ). Đây là những “rắc rối” của chính quyền xã thiếu trách nhiệm từ đó đã làm cho tình hình thêm phức tạp, gây bức xúc trong dân.
 Nghệ An: Liệu có khuất tất về cấp “sổ đỏ” ở Yên Thành
Hàng chục hộ mua khu đất hàng chục năm mà nay vẫn chưa có "sổ đỏ"

“Dân kêu” đến bao giờ?
   
Trong “đơn kêu cứu” gửi đến các cơ quan, trong đó có báo chí, nhiều hộ dân ở xã Xuân Thành bức xúc: “Chính quyền xã cứ hứa bừa với chúng tôi ngày này qua tháng khác. Mới đây nhất, họ hứa với chúng tôi là sẽ “giải quyết dứt điểm” vào ngày 30 tháng 06, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có “sổ đỏ” cho chúng tôi”.
  
Ông Hồ Đình Ngoạn (53 tuổi) ở xóm 3 mua mảnh đất hơn 240m2 đã hơn 10 năm. Thời gian qua, ông đã “gõ cửa” nhiều nơi nhưng “đâu lại vào đấy”. Chính quyền xã thì đổ lỗi cho chính quyền huyện, cán bộ huyện thì bảo cán bộ xã chưa trình lên...
   
 Nghệ An: Liệu có khuất tất về cấp “sổ đỏ” ở Yên Thành
Phiếu thu tiền của các hộ dân

Bà Nguyễn Thị Nhung (45 tuổi) mếu máo: “Tui bỏ tiền mua đất, đã xây nhà trên diện tích đất của mình. Vừa rồi, tui thấy ông Tuyên (Ông Nguyễn Văn Tuyên – Cán bộ địa chính của xã Xuân Thành – PV) đến bảo là đưa phiếu thu cho ông ấy để gửi lên huyện làm “sổ đỏ”. Mừng quá tui đưa toàn bộ giấy tờ cho ông Tuyên. Bây giờ sực nhớ thấy rất hãi vì trong nhà mình chẳng có giấy tờ nào để chứng minh mình đang ở là hợp pháp cả”.

Cùng chung số phận với bà Nhung, anh Lê Văn Hùng (40 tuổi) bức xúc: “Xã đổ cho huyện, huyện đổ lỗi cho xã. Vậy bao giờ chúng tôi có “sổ đỏ”?”.

Hiện tại, ở xóm 7 có một số hộ dân đã được “chính quyền ưu ái” cấp “sổ đỏ”. Vì theo họ, thời gian qua họ đã “chạy” mới có được. Vậy câu hỏi được đặt ra là phải chăng người dân nơi đây “chạy” mới có sổ đỏ? 

Hơn 16 năm không có “sổ đỏ”

Hy hữu nhất trong chuyện cấp “sổ đỏ” cho dân ở xã Xuân Thành là trường hợp của gia đình chị Dương Thị Mận (45 tuổi). Trong đơn thư, chị Mận nêu: “Mảnh đất của tôi sinh sống cho đến nay đã 16 năm, nhưng đến nay vẫn chưa được chính quyền cấp “sổ đỏ”. Ngày 2/3/1995, gia đình tôi mua lại mảnh đất này của ông Lê Xuân Luyện (xóm 4) và đã được thỏa thuận bằng văn bản có xác nhận của ông Chủ tịch UBND xã. Thời gian qua, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi cần thế chấp ngân hàng để vay ít tiền cho con ăn học nhưng không có “sổ đỏ” nên đành chịu. Tôi đã nhiều lần lên UBND xã đề nghị, nhưng không được chính quyền địa phương chấp nhận”.

 Nghệ An: Liệu có khuất tất về cấp “sổ đỏ” ở Yên Thành
Bà Dương Thị Mận mua đất 16 năm nhưng nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ

Trường hợp của gia đình ông Thái Hữu Khiệm (57 tuổi) ở xóm 3 thì lại giở khóc giở cười. Thời gian qua, ông Khiệm đã lên gặp ông Chủ tịch UBND huyện Yên Thành để “hỏi cho ra lẽ”. Ông Chủ tịch huyện chỉ đạo UBND xã Xuân Thành giải quyết. Tưởng là có “chỉ thị” của cấp trên, UBND xã Xuân Thành nhanh chóng vào cuộc xử lý. Ai ngờ, về đến UBND xã thì ông Tuyên, cán bộ địa chính xã lại bảo “mảnh đất mà gia đình ông đang ở xã đang có “phương án mới”, chắc gia đình phải di dời”?
Theo Danh Tiến Hòa (Tầm Nhìn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An