Trong phiên đấu thầu vàng miếng diễn ra hôm nay, Ngân hàng Nhà nước bán được gần 1 tấn vàng.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, sau 45 phiên đấu thầu vàng miếng đã tổ chức, cơ quan này chào thầu 1.322.000 lượng vàng, tương đương  hơn 50,8 tấn vàng, và bán được 1.219.500 lượng vàng, tương đương trên 46,9 tấn vàng.

Sáng nay (22/7), Ngân hàng Nhà nước tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 45, chào thầu 26.000 lượng vàng SJC, tương đương 1 tấn vàng. Kết quả, đã có 25.900 lượng vàng được bán cho các ngân hàng và doanh nghiệp tham gia phiên đấu thầu. Số vàng còn dư chỉ là 100 lượng.


“Lịch” đấu thầu vàng của Ngân hàng Nhà nước đang có những xáo trộn nhất định. Nếu như trước đây, cơ quan này thường tổ chức ba phiên đấu thầu vàng miếng mỗi tuần, thì trong tuần trước, chỉ có một phiên đấu thầu. Thời gian trước, Ngân hàng Nhà nước không tổ chức đấu thầu vàng vào ngày thứ Hai, nhưng phiên hôm nay đã diễn ra ngay trong ngày đầu tuần.

Kết quả của phiên đấu thầu hôm nay cho thấy, thị trường vẫn hấp thụ tốt nguồn cung vàng từ Ngân hàng Nhà nước. Gần đây, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới có chiều hướng lại giãn ra khi tốc độ “bơm” vàng qua đấu thầu chậm lại.

Gần đây, trong các phiên đấu thầu vàng đều có nhiều ngân hàng và doanh nghiệp mua được vàng hơn. Đó một phần là do Ngân hàng Nhà nước giảm khối lượng đặt thầu tối đa xuống mức 5.000 lượng, thay vì mức 10.000 lượng như trước, nhằm phân bổ đều hơn nguồn vàng.

Trong phiên hôm nay, có 14 ngân hàng và doanh nghiệp mua được vàng, với mức giá dao động từ 37,87-37,95 triệu đồng/lượng. Sáng nay, giá vàng SJC do các doanh nghiệp niêm yết mua vào trên thị trường dao động từ 37,5-37,6 triệu đồng/lượng. Có thể thấy, các đơn vị vẫn sẵn sàng trả giá cao để mua được vàng từ Ngân hàng Nhà nước.

Cuối giờ chiều nay, giá vàng SJC bán ra trên thị trường Hà Nội phổ biến trên 38,2 triệu đồng/lượng, giá mua vào dưới 38 triệu đồng/lượng. Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC mua vào vàng SJC ở mức 37,84 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 38,24 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, sau 45 phiên đấu thầu vàng miếng đã tổ chức, cơ quan này chào thầu 1.322.000 lượng vàng, tương đương  hơn 50,8 tấn vàng, và bán được 1.219.500 lượng vàng, tương đương trên 46,9 tấn vàng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán ra hiện đang cao hơn trên 4,1 triệu đồng/lượng.

An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.